Việt Nam - Sri Lanka sớm ký Hiệp định thương mại ưu đãi

(SGGP).- Ngày 17-7, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Gamini Lakshman Peiris sang thăm Việt Nam.

Hai bộ trưởng bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, nhất trí đẩy mạnh triển khai các thỏa thuận và tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác dầu khí, văn hóa và giáo dục.

Hai bên đánh giá cao kim ngạch thương mại năm 2011 đã cán mức 100 triệu USD, vượt mức kế hoạch đề ra năm 2012 và nhất trí phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 1 tỷ USD vào năm 2015. Hai bên cũng nhất trí sớm nghiên cứu tính khả thi việc ký kết Hiệp định thương mại ưu đãi (PTA) giữa hai nước.

TH.NAM

  • Hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng TPHCM

(SGGP).- Chiều 17-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp Tập đoàn Ayala (Phillippines) do ông Jaime Augusto Zobel de Ayala, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ayala dẫn đầu.

Tháng 5-2012, Ayala đã mua 10% cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) và đang tích cực tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hồng mong muốn Ayala tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực phát triển hạ tầng của TP; tìm thêm các nguồn vốn huy động với lãi suất thấp để đầu tư phát triển hạ tầng cho TPHCM; trực tiếp đầu tư nâng công suất của các nhà máy nước hiện hữu và phát triển mạng lưới cung cấp nước đến các khu vực đô thị hóa.

A.Nhiên

  • Đoàn Phật giáo Campuchia thăm Trường Pa Li Nam bộ

(SGGP).- Chiều 17-7, đoàn cấp cao Phật giáo Campuchia, do ngài Đại Tăng thống Tep Vong làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Trường Bổ túc văn hóa trung cấp Pa Li Nam bộ tại Sóc Trăng. Trường Bổ túc văn hóa trung cấp Pa Li Nam bộ được thành lập vào năm 1994, mục tiêu chính là đào tạo hệ bổ túc văn hóa (từ lớp 6 đến lớp 12) cho tăng sinh người dân tộc Khmer trong khu vực ĐBSCL với 3 thứ tiếng: Pa Li, Khmer và chương trình văn hóa  giáo dục thường xuyên. Ngài Đại Tăng thống Tep Vong và các thành viên trong đoàn bày tỏ niềm vui khi được chính quyền địa phương quan tâm xây dựng trường để các vị sư sãi Khmer trong khu vực đến học tập nâng cao trình độ văn hóa.

H.LUÔNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP