Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế để tăng trưởng xanh

(SGGP).- Ngày 27-10 tại TPHCM, Bộ KH-ĐT tổ chức hội thảo “Hợp tác ba bên Việt Nam - Hàn Quốc - Đan Mạch về tăng trưởng xanh tại Vệt Nam”.

Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó chỉ ra 3 nhiệm vụ quan trọng: Thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; xanh hóa sản xuất; xanh hóa lối sống và thúc đẩy tiêu dùng bền vững.

Ông Phạm Hoàng Mai, Vụ trưởng vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường (Bộ KH-ĐT), cho biết để đạt được những mục tiêu này, Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều giải pháp quan trọng để thực hiện, song để có thể thực hiện một cách triệt để thì Việt Nam rất cần sự hỗ trợ, ủng hộ từ phía cộng đồng quốc tế. Sự kiện lần đầu tiên Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc và Đan Mạch để thúc đẩy tăng trưởng xanh là một bước đi quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam.

Ông Chirstian Brix Moller, Phó đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cũng cho biết, Đan Mạch đã và đang có những dự án hỗ trợ Việt Nam trong việc tăng trưởng xanh như dự án sử dụng năng lượng và hiệu quả trong các tòa nhà, xây dựng Viện đào tạo năng lượng và kiến trúc xanh, dự án hỗ trợ tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác