Việt Nam vượt Ấn Độ về xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Tờ Thời báo Kinh tế của Ấn Độ và tờ Wall Street Journal cho biết sau Trung Quốc, Việt Nam đã xuất sang thị trường Mỹ lượng hàng may mặc trị giá 4,76 tỷ USD trong tháng 5 vừa qua, cao hơn nhiều so với con số 3,14 tỷ USD của Ấn Độ.

Theo thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, trong tổng số hàng may mặc nhập cảng vào Mỹ trị giá 73 tỷ USD tính từ đầu năm cho tới cuối tháng 5 vừa qua, Việt Nam chiếm được 6,55% trong khi Trung Quốc vẫn duy trì vị trí đứng đầu với tỷ lệ 30,6%. Tổng Thư ký D.K. Nair của Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Ấn Độ đã thừa nhận khả năng cạnh tranh mạnh mẽ của Việt Nam, đồng thời cho biết việc xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam sang Mỹ gia tăng với một tỷ lệ chưa từng có.

Ông Nair cho rằng giá thành thấp và tình trạng đồng rupee của Ấn Độ năm ngoái lên giá so với đồng USD Mỹ, đã khiến Việt Nam có lợi thế hơn các nhà xuất khẩu Ấn Độ. Giới công nghiệp may mặc lại cho rằng nhiều cơ xưởng sản xuất của Trung Quốc đã được chuyển sang Việt Nam vì giá thành ở đây rẻ hơn, vì thế đã thúc đẩy ngành may mặc xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng.

V.Kh. (Theo Calitoday)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế