Viettel, VNPT, MobiFone bị xử phạt 270 triệu đồng do vi phạm trong quản lý thuê bao di động

SGGPO
Yêu cầu 3 nhà mạng tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát việc đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền, lưu động; hạn chế việc lách quy định để đăng ký với mục đích bán ra thị trường thu lợi bất chính, kéo theo nhiều hệ lụy phát sinh từ thuê bao không chính chủ. 

Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) vừa công bố Kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Các kết luận này dựa vào những kết quả của 3 đoàn thanh tra thực hiện tại 3 doanh nghiệp và những đơn vị/tổ chức liên quan trên vào cuối năm 2019.

Viettel, VNPT, MobiFone bị xử phạt 270 triệu đồng do vi phạm trong quản lý thuê bao di động ảnh 1 Các Kết luận thanh tra đã được công bố trên Cổng thông tin Bộ TT-TT
Với Tập đoàn Viettel, Kết luận thanh tra cho biết doanh nghiệp này chấp hành nghiêm túc Quyết định thanh tra số 727/QĐTTra ngày 3-10-2019 của Chánh thanh tra Bộ TT-TT; đã phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan, báo cáo giải trình kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ. Việc đăng ký thông tin thuê bao di động áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được Viettel chủ động triển khai, góp phần tăng tính chính xác thông tin của chủ thuê bao, hạn chế tình trạng sim rác. Tuy nhiên, Tập đoàn Viettel đã ký 35.960 hợp đồng cộng tác viên với các cá nhân (không phải là nhân viên của Viettel) để triển khai điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động là không thực hiện đúng quy định tại điểm b khoản 1 Điều 1 Nghị định số 49/2017/NĐ-CP và điểm 3 Công văn số 866/BTTTT-TTra ngày 26-3-2019 của Bộ TT-TT. Với vi phạm này, Thanh tra Bộ TT-TT quyết định xử phạt hành chính Tập đoàn Viettel 90.000.000 đồng.

Tập đoàn VNPT đã chấp hành nghiêm chỉnh Quyết định số 725/QĐ-TTra ngày 3-10-2019 của Chánh Thanh tra Bộ TT-TT. VNPT cũng đã xây dựng phần mềm đăng ký thông tin thuê bao (SMCS) áp dụng AI nhận diện, bóc tách thông tin trên giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và so sánh hình ảnh chụp trực tiếp người thực hiện giao kết hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung với ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân để đảm bảo tính chính xác của thông tin thuê bao.

VNPT đã có vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ cho 100 thuê bao có thông tin thuê bao không đúng quy định tại Khoản 5 Điều 15 Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, vi phạm Điểm a Khoản 2 Điều 30 Nghị định số 49/2017/NĐ-CP. Tồn tại trong việc quản lý thuê bao của VNPT gồm: Các thuê bao thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung bởi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông (CCDVVT) uỷ quyền Thế giới di động không có thông tin “Họ tên nhân viên giao dịch”; Người sử dụng SIM thuê bao không phải là người đã đăng ký thông tin thuê bao phổ biến do điểm CCDVVT sử dụng thông tin của mình, của nhân viên để giao kết hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung, đăng ký thông tin trước để kích hoạt SIM với số lượng lớn, bán ra thị trường nhưng không thực hiện lại giao kết hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung với Tập đoàn VNPT; Còn có tình trạng bản số hóa ảnh người trực tiếp thực hiện giao kết hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung không phải là ảnh chụp trực tiếp mà là ảnh được cắt từ ảnh Chứng minh nhân dân hoặc ảnh khác được cắt ghép. Thanh tra Bộ TT-TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn VNPT 90.000.000 đồng.

MobiFone đã chấp hành nghiêm chỉnh Quyết định thanh tra số 729/QĐ-TTra ngày 3-10-2019 của Chánh thanh tra Bộ TT-TT; phối hợp cung cấp hồ sơ, thông tin, tài liệu liên quan, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ. MobiFone đã chủ động xây dựng phần mềm mSale áp dụng công nghệ AI để đưa vào triển khai thực hiện việc tiếp nhận, giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung, góp phần tăng tính chính xác thông tin của chủ thuê bao, hạn chế tình trạng SIM rác.

Quá trình thanh tra cho thấy, MobiFone đã cung cấp dịch vụ cho 100 thuê bao có thông tin thuê bao không đúng quy định tại khoản 5 Điều 15 Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, vi phạm điểm a khoản 2 Điều 30 Nghị định số 49/2017/NĐ-CP. MobiFone còn tồn tại 2 điểm CCDVVT niêm yết Quy trình giải quyết khiếu nại chưa đúng theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 05/2011/TT-BTTTT. Với những vi phạm này, Thanh tra Bộ TT-TT quyết định xử phạt hành chính 90.000.000 đồng đối với MobiFone.

Thanh tra Bộ TT-TT chuyển Cục Viễn thông tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 3 doanh nghiệp với những nội dung trên.  

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel vận hành hệ thống siêu máy tính, xử lý 20 triệu tỷ phép tính/giây

Viettel vận hành hệ thống siêu máy tính, xử lý 20 triệu tỷ phép tính/giây

Hệ thống tính toán hiệu năng cao của Viettel đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỷ phép tính/giây). Siêu máy tính vừa được Viettel đầu tư sử dụng công nghệ tương tự các siêu máy tính trong Top 500 thế giới và là một trong số ít siêu máy tính có năng lực xử lý lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lừa đảo liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng ​

Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng, chúng đã tích cực phát tán thư rác và các trang lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 để trục lợi từ những tin bài nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất của năm.

Thị trường - chính sách

AirTag của Apple thu hút người mua

Apple AirTag đang là thiết bị “chiếm sóng” làng công nghệ sau 5 ngày mở bán tại thị trường Việt Nam nhờ ưu thế định vị nhỏ gọn, nhiều tiện ích. Ghi nhận đã có khoảng gần 300 người dùng công nghệ lựa chọn AirTag trong 5 ngày vừa qua.