Vinh danh các VĐV điền kinh giành huy chương tại ASIAD 16

Ngày 29-11, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt và trao thưởng cho các HLV, VĐV điền kinh vừa trở về Việt Nam sau khi tham dự Asiad 16 tại Quảng Châu - Trung Quốc.

Tại Asiad 16, các VĐV Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện của điền kinh Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành 3 HCB, 2 HCĐ ở các nội dung 100m, 200m, 800m, 1.500m và 10 môn phối hợp. Kết quả này giúp điền kinh Việt Nam đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng môn điền kinh tại Asiad 16.

Trương Thanh Hằng trong niềm vui giành HCB Asian Games. Ảnh: V.H

Để vinh danh thành tích mà các VĐV đã đạt được, Liên đoàn Điền kinh đã trao bằng khen và 30 triệu đồng cho HCB, 20 triệu đồng cho HCĐ (tăng 10 triệu đồng so với công bố ban đầu). 2 HLV trực tiếp huấn luyện là Hồ Thị Từ Tâm (Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng) và Nguyễn Đình Minh (Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM) nhận phần thưởng 30 triệu đồng/người.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã trao tặng các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tập luyện cho đội tuyển điền kinh Việt Nam (phần kinh phí này nằm trong gói tài trợ 10.000 EUR/năm). Ngoài ra, phía Đức còn tặng thêm cho Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, mà trực tiếp là 2 trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và TPHCM các thiết bị máy móc, dụng cụ tập luyện trị giá 5.000 EUR.  

P.TRUNG

Các tin, bài viết khác