Vĩnh Long: Kỷ luật nhóm học sinh tham gia đánh bạn cùng trường

Ngày 18-3, Trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã họp hội đồng kỷ luật nhóm học sinh tham gia dùng mũ bảo hiểm đánh hội đồng một bạn nữ cùng trường tên L.T.N.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8), quay clip đăng lên mạng xã hội.
Vĩnh Long: Kỷ luật nhóm học sinh tham gia đánh bạn cùng trường

Tại cuộc họp, phụ huynh các học sinh và 9 em học sinh tham gia đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội (các học sinh học các khối lớp 7,8 và 9 cùng trường) đã nhận lỗi với em D. và gia đình em D..

Các em học sinh cũng đã hòa giải, làm lành với nhau. Phụ huynh các em tham gia đánh bạn đã đến thăm hỏi, động viên em D., đồng thời cũng cam kết giáo dục các em để không xảy ra trường hợp tương tự.

Sau khi xem xét, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 9 học sinh tham gia đánh bạn trên bằng hình thức đình chỉ học tập 2 tuần. Thời gian kỷ luật kể từ ngày 20-3 và hạ hạnh kiểm loại yếu tháng 3 và tháng 4.

Đối với em nữ ngoài trường, người tham gia đánh em D. khiến dư luận bức xúc, Công an huyện Tam Bình đang tiếp tục xác minh xử lý theo quy định.

Hiện, sức khỏe của em D. đã ổn định và có thể trở lại trường học trong tuần tới. Trước đó, 2 đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội là xảy ra vào ngày 31-1 và 23-2 tại đoạn đường vắng và công viên ở huyện Tam Bình. Hành vi của nhóm nữ sinh đánh hội đồng một nữ sinh khác có dấu hiệu cố ý gây thương tích. Ngay sau đó, Công an huyện Tam Bình vào cuộc xác định, nạn nhân bị đánh hội đồng là em D.. Còn người được cho là “chủ mưu” là Vũ Phương Th. (19 tuổi, ngụ phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Sáng 27-3, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường trực UBND TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Ra mắt chương trình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài 2023”

Tối 31-3, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ban Truyền hình đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.