Vĩnh Long: Kỷ luật nhóm học sinh tham gia đánh bạn cùng trường

Ngày 18-3, Trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã họp hội đồng kỷ luật nhóm học sinh tham gia dùng mũ bảo hiểm đánh hội đồng một bạn nữ cùng trường tên L.T.N.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8), quay clip đăng lên mạng xã hội.
Vĩnh Long: Kỷ luật nhóm học sinh tham gia đánh bạn cùng trường

Tại cuộc họp, phụ huynh các học sinh và 9 em học sinh tham gia đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội (các học sinh học các khối lớp 7,8 và 9 cùng trường) đã nhận lỗi với em D. và gia đình em D..

Các em học sinh cũng đã hòa giải, làm lành với nhau. Phụ huynh các em tham gia đánh bạn đã đến thăm hỏi, động viên em D., đồng thời cũng cam kết giáo dục các em để không xảy ra trường hợp tương tự.

Sau khi xem xét, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 9 học sinh tham gia đánh bạn trên bằng hình thức đình chỉ học tập 2 tuần. Thời gian kỷ luật kể từ ngày 20-3 và hạ hạnh kiểm loại yếu tháng 3 và tháng 4.

Đối với em nữ ngoài trường, người tham gia đánh em D. khiến dư luận bức xúc, Công an huyện Tam Bình đang tiếp tục xác minh xử lý theo quy định.

Hiện, sức khỏe của em D. đã ổn định và có thể trở lại trường học trong tuần tới. Trước đó, 2 đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội là xảy ra vào ngày 31-1 và 23-2 tại đoạn đường vắng và công viên ở huyện Tam Bình. Hành vi của nhóm nữ sinh đánh hội đồng một nữ sinh khác có dấu hiệu cố ý gây thương tích. Ngay sau đó, Công an huyện Tam Bình vào cuộc xác định, nạn nhân bị đánh hội đồng là em D.. Còn người được cho là “chủ mưu” là Vũ Phương Th. (19 tuổi, ngụ phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Tin cùng chuyên mục