VNPT triển khai hạ tầng phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

SGGPO
Sáng 20-7, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV đã chính được khai mạc. Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) tiếp tục được lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ họp.

VNPT triển khai hạ tầng phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là hạ tầng mạng lưới viễn thông – công nghệ thông tin (VT-CNTT) phục vụ cho kỳ họp đảm bảo thông tin thông suốt, an toàn bảo mật, hoạt động ổn định; đồng thời phải có các phương án dự phòng phù hợp, kịp thời khi có các yêu cầu phát sinh.

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm liền được đảm nhận triển khai các nhiệm vụ quan trọng trong kết nối thông tin liên lạc phục vụ các sự kiện lớn của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, VNPT đã tập trung mọi nguồn lực về thiết bị, cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm để phối hợp với các đơn vị thuộc: Bộ Công an, Bộ TT-TT, Văn phòng Quốc hội gấp rút triển khai đảm bảo tiến độ.

VNPT triển khai hạ tầng phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV ảnh 1 Kỹ thuật viên VNPT đang lắp đặt hệ thống phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV 
Theo đó, VNPT đã cung cấp dịch vụ wifi nội bộ, kết nối vào hệ thống ứng dụng của Quốc hội để đảm bảo cho các phiên họp toàn thể và các phòng họp tổ với quy mô đáp ứng cho khoảng 500 đại biểu.
Hệ thống wifi còn cung cấp kết nối với máy tính bảng của đại biểu Quốc hội phục vụ ứng dụng tra cứu tài liệu và các thông tin khác.
VNPT cũng đã triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối từ phòng họp Diên Hồng đến 2 phòng hội nghị truyền hình tại Nhà Quốc hội để phục vụ các đoàn đại biểu Quốc hội tại các địa phương đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ có thể tham dự các phiên họp.
Hội nghị truyền hình cũng được VNPT kết nối từ Nhà Quốc hội đến 63 điểm cầu của các VNPT tỉnh thành phố để sẵn sàng phục vụ công tác điều hành của các đại biểu Quốc hội khi có yêu cầu.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh hệ thống đỗ xe băng chuyền của dự án e-Parking

Nhiều giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hứa hẹn

Sau 5 tháng phát động, đến nay Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (I-Star 2021) đã bước vào chung kết với 40 dự án. Đây là giải thưởng uy tín của TPHCM kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) có tính ứng dụng cao, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động KNĐMST của thành phố.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight và MediaTek đạt mốc thông lượng dữ liệu 6Gbps với kết nối 5G ​

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) công bố hợp tác với MediaTek để đạt được tốc độ truyền dữ liệu 6Gbps bằng cách kết hợp 3 sóng mang 5G NR (3CC CA) băng thông 300MHz trong phổ tần dưới 6GHz (Sub-6GHz). Kết quả của việc hợp tác này là các nhà mạng có thể triển khai các dịch vụ 5G độc lập (SA) tiên tiến một cách hiệu quả hơn.

Thị trường - chính sách