Sáng nay, khai mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XI

Vốn đầu tư nước ngoài đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Sáng nay, kỳ họp thứ 11 – kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XI đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trước giờ khai mạc, các vị đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã trình bày báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2006, tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2007. Theo báo cáo của Chính phủ, đến hết năm 2006 có 9/16 chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2006 có thay đổi so với số đã báo cáo Quốc hội tại kỳ họp trước; cơ bản đều đạt và vượt mức đề ra và cao hơn mức dự báo đã trình.

Phó Thủ tướng nhận định, tốc độ tăng trưởng GDP quý IV/2006 cao hơn các quý đầu năm, xuất khẩu hàng hóa tăng cả về số lượng, mặt hàng và mở rộng thị trường. Đặc biệt, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt mức cao nhất từ trước đến nay cả về vốn đăng ký và vốn thực hiện, với tổng vốn cấp phép mới và tăng thêm đạt 10,47 tỷ USD.

Hai tháng đầu năm 2007, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục ổn định và phát triển, duy trì được đà tăng trưởng của những tháng cuối năm 2006. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng đã lưu ý một số tồn tại cần được quan tâm xử lý trong thời gian tới, như nguy cơ hạn hán, dịch bệnh đe dọa sản xuất nông nghiệp và xã hội. Trật tự an toàn giao thông tiếp tục xấu đi, số vụ tai nạn giao thông tăng mạnh trong tháng 2 với mức độ rất nghiêm trọng…

Theo chương trình làm việc của Quốc hội, ngày 20-3, Quốc hội nghe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày báo cáo công tác cả nhiệm kỳ 2002 – 2007. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Hiện và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Hà Mạnh Trí trình bày các báo cáo công tác cả nhiệm kỳ 2002 – 2007 của Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

A.P

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP