“Vòng tay nước Mỹ” lần thứ năm tại New York

Từ ngày 18 đến 20-8, tại New York đã diễn ra sự kiện “Vòng tay nước Mỹ” lần thứ năm do Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.

Tham gia sự kiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh; Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hiệp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga; các khách mời là các chuyên gia, người đứng đầu doanh nghiệp tại Việt Nam và Mỹ cùng đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ về dự. 

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã tiến hành nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn, có ý nghĩa như: cuộc thi âm nhạc “DJ Challenge Final Round”, đêm Gala Concert, giải bóng đá “Vòng tay nước Mỹ”, triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ từ thiện cho trẻ em Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM)… 

Điểm đặc biệt trong sự kiện “Vòng tay nước Mỹ” năm nay là hội thảo hướng nghiệp, trong đó ban tổ chức đã mời những cá nhân thành đạt tới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc với các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Mỹ. 

Tại sự kiện trên cũng đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge) 2018.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Giao thông - Đô thị

Đốc thúc các công trình giao thông ì ạch

Một số dự án giao thông trọng điểm tại TPHCM được khởi công rầm rộ nhưng thi công ì ạch, thậm chí có đơn vị “bỏ của chạy lấy người” khiến công trình dang dở, dẫn đến kẹt xe triền miên, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế và khiến người dân bức xúc.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: