Vụ nước biển đổi màu tại Quảng Ngãi: 1/4 mẫu nước biển có độ pH vượt mức cho phép

SGGPO

Bãi biển Khe 2 có màu đen sẫm, nổi bọt dạt vào bờ biển, cơ quan chức năng Quảng Ngãi nhận định, không có mùi lạ và vết dầu loang, có 1/4 mẫu nước biển có độ pH vượt mức cho phép.

Tin liên quan

Nước biển tại thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, ghi nhận ngày 6-12. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nước biển tại thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, ghi nhận ngày 6-12. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ngày 10-12, Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) Quảng Ngãi cho biết, sở vừa có báo cáo về vấn đề nước biển ven bờ tại khu vực tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu đen sẫm và nổi bọt dạt vào bờ.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc nước biển tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu đen sẫm, nổi bọt dạt vào bờ biển, ngay trong chiều ngày 4-12 và ngày 5-12, Sở TM-MT tỉnh Quảng Ngãi đã khảo sát, lấy mẫu hiện trường khu vực từ bãi biển Khe 2, thôn Trung An, xã Bình Thạnh (giáp ranh với huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đến khu vực bãi biển thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Vụ nước biển đổi màu tại Quảng Ngãi: 1/4 mẫu nước biển có độ pH vượt mức cho phép ảnh 1 Nước biển có màu đen sẫm nổi bọt ghi nhận ngày 4-12 tại Khe 2, thôn Trung An, xã Bình Thạnh. Ảnh: TRANG NGUYỄN
Hiện tại, khu vực từ bãi biển Khe 2, thôn Trung An đến bãi biển thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, ở một số vị trí có hiện tượng nước biển có màu đen sẫm và lẫn cặn, nổi bọt dạt vào bờ, qua cảm quan cho thấy nước biển không có mùi lạ, không có hiện tượng cá chết, không có dấu hiệu của vết dầu loang.

Sở TN-MT đã tiến hành thu 4 mẫu nước biển ven bờ khu vực nêu trên để phân tích, đánh giá.

Qua kết phân tích cho thấy, 3/4 mẫu nước biển nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ. Riêng mẫu nước biển lấy ở thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh có giá trị pH đến 8,74 vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước (6,5-8,5) khoảng 1,03 lần. 

Giá trị DO (oxy hòa tan) dao động từ 7,99 - 10,79 mg/l, đều nằm trong giới hạn cho phép.

 
Vụ nước biển đổi màu tại Quảng Ngãi: 1/4 mẫu nước biển có độ pH vượt mức cho phép ảnh 2 Kết quả đo nhanh tại hiện trường theo giá trị pH và DO.

Sở TN-MT tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương theo dõi diễn biến của vụ việc trên, đồng thời sau khi có kết quả phân tích các mẫu nước biển ven bờ và báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />