Vụ nước mắm nhiễm arsen: Phó Thủ tướng yêu cầu xem lại mức kỷ luật Vinastas

SGGPO
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tới Bộ Công Thương liên quan việc xử lý vi phạm của Vinastas trong việc công bố chất lượng nước mắm.

Tin liên quan

Một cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống ở Phú Quốc

Một cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống ở Phú Quốc

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo, việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) có sai phạm trong vụ việc công bố chất lượng nước mắm đã gây hậu quả nghiêm trọng. Xử lý người đứng đầu Hội ở mức khiển trách là không nghiêm.
Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương cần yêu cầu Thường vụ Vinastas xem xét lại việc xử lý kỷ luật đúng mức độ vi phạm.
Cuối tháng 5-2017, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Vinastas 15 triệu đồng do vi phạm hành chính trong việc phát hành tài liệu, ấn phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật và gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội. Vinastas cũng bị buộc thu hồi để huỷ tài liệu, ấn phẩm vi phạm này.
Về xử lý và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong vụ khảo sát "nước mắm nhiễm arsen" cách đây gần một năm, hồi tháng 4-2017, Vinastas đã cách chức ông Vương Ngọc Tuấn - Phó Tổng Thư ký của hội này.
Liên quan đến vụ “nước mắm nhiễm arsen”, hồi giữa tháng 2 vừa qua, Văn phòng Chính phủ cũng có công văn gửi các Bộ Công an, Công Thương, Nội vụ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ việc công bố chất lượng nước mắm của Vinastas.
Thông báo yêu cầu các Bộ: Công Thương, Nội vụ khẩn trương hoàn thành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc Vinastas công bố chất lượng nước mắm. Bộ Công an điều tra và sớm công bố kết quả điều tra vụ việc liên quan đến chất lượng nước mắm do Vinastas công bố.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU