Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa: Hỗ trợ 350 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong

(SGGP).- Ngày 29-3, ông Võ Kim Cự, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều 28-3, tại Formosa ở Khu kinh tế Vũng Áng, đại diện nhà thầu chính Công ty Samsung C&T (Hàn Quốc) và đại diện Công ty cổ phần Xây dựng và cung ứng lao động quốc tế Nibelc (Công ty Nibelc - đơn vị cung ứng nhân lực cho Công ty Samsung C&T) đã tổ chức họp bàn về mức hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn sập giàn giáo trên công trường dự án Formosa ngày 25-3 vừa qua.

Theo đó, phía Công ty Samsung C&T sẽ hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong 300 triệu đồng (tính theo 30 tháng tiền lương, mỗi tháng 10 triệu đồng/người), cộng thêm tiền chi phí ma chay cho mỗi người là 50 triệu đồng.

Ông Võ Kim Cự cũng cho biết, hiện tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Công ty Formosa, Samsung C&T, Nibelc và các bên liên quan chăm sóc những người bị thương, giúp đỡ gia đình họ một cách thấu tình đạt lý, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, kiên quyết xử lý sai phạm của cá nhân và tập thể trong vụ tai nạn. “Đây là một điều đáng tiếc, qua đây tỉnh đã yêu cầu các cơ quan thực hiện nghiêm túc, chấn chỉnh công tác quản lý lao động trên địa bàn”, ông Võ Kim Cự nói.

Theo nguồn tin riêng, PV Báo SGGP được biết, tại cuộc họp chiều 28-3, đại diện Công ty Samsung C&T và Công ty Nibelc cũng đã thống nhất sẽ cùng chăm lo chu đáo cho những nạn nhân bị thương đang phải điều trị tại bệnh viện, sau khi có giám định tỷ lệ thương tật, chi phí điều trị sẽ tiến hành chi trả cho từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trước mắt, Công ty Nibelc sẽ tạm ứng tiền cho các nạn nhân bị thương, mức từ 2-5 triệu đồng/người. Sau khi tai nạn xảy ra, công trình bị đình trệ, việc làm của hàng trăm công nhân của Công ty Nibelc bị gián đoạn, thậm chí có thể gián đoạn kéo dài 1-2 tháng. Do đó, Công ty Nibelc đã yêu cầu Công ty Samsung C&T bồi thường việc mất việc làm tạm thời của số công nhân này theo Luật Lao động Việt Nam. Phía Công ty Samsung C&T đã thống nhất là sẽ tiến hành bồi thường, tuy nhiên con số cụ thể vẫn chưa quyết định...

DƯƠNG QUANG

>> Formosa phải tăng cường an toàn lao động, hạn chế nguy cơ rủi ro

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới.