Vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Tìm kiếm tại điểm nghi vấn mới

SGGP
Ngày 11-12, người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi thông báo tàu Atlantis của Mỹ sẽ tham gia tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan, bị mất tích từ ngày 15-11 ở vùng biển Nam Đại Tây Dương, tại một điểm nghi vấn mới.

Tin liên quan

Tàu Atlantis mang theo thiết bị Rov Curv 21, có thể quan sát ở độ sâu 6.000m, sẽ tìm kiếm ARA San Juan tại một khu vực có bán kính rộng 40km. Trước đó, tàu Skandi Patagonia của Na Uy và tàu Cabo của Chile đã phát hiện một điểm nghi vấn có khả năng liên quan tới tàu ngầm mất tích. Chiến dịch tìm kiếm hiện gặp nhiều khó khăn do khu vực triển khai có nhiều đá ngầm và rất mấp mô, song vẫn tiếp diễn. 

Cùng ngày, hãng EFE đưa tin, Bộ Nội vụ Đức cho biết các công ty Ferrostaal và EnerSys-Hawker bị điều tra do tình nghi đưa hối lộ để giành được hợp đồng cung cấp gần 100 ắc quy kém chất lượng cho ARA San Juan với tổng giá trị 5,1 triệu USD.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).