Vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Tìm kiếm tại điểm nghi vấn mới

SGGP
Ngày 11-12, người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi thông báo tàu Atlantis của Mỹ sẽ tham gia tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan, bị mất tích từ ngày 15-11 ở vùng biển Nam Đại Tây Dương, tại một điểm nghi vấn mới.

Tin liên quan

Tàu Atlantis mang theo thiết bị Rov Curv 21, có thể quan sát ở độ sâu 6.000m, sẽ tìm kiếm ARA San Juan tại một khu vực có bán kính rộng 40km. Trước đó, tàu Skandi Patagonia của Na Uy và tàu Cabo của Chile đã phát hiện một điểm nghi vấn có khả năng liên quan tới tàu ngầm mất tích. Chiến dịch tìm kiếm hiện gặp nhiều khó khăn do khu vực triển khai có nhiều đá ngầm và rất mấp mô, song vẫn tiếp diễn. 

Cùng ngày, hãng EFE đưa tin, Bộ Nội vụ Đức cho biết các công ty Ferrostaal và EnerSys-Hawker bị điều tra do tình nghi đưa hối lộ để giành được hợp đồng cung cấp gần 100 ắc quy kém chất lượng cho ARA San Juan với tổng giá trị 5,1 triệu USD.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.