Wenger: “Chẳng ai ngờ pha ghi bàn của Van Persie”

Để hoàn tất một tuần kỷ niệm 10 năm dẫn dắt Arsenal, không món quà nào tuyệt vời cho Wenger bằng cú vôlê ghi bàn kỳ diệu của Robin van Persie trong trận thắng 2-1 trên sân Charlton. Ông mô tả cú vôlê ấy là “bàn thắng của cả một đời người”.

Một pha dứt điểm của Van Persie (11, Arsenal).

Rất khó diễn tả trọn vẹn sự độc đáo của cú sút ấy. Trên đà chạy từ khá xa, Van Persie đã tung người bật lên đón quả tạt từ cánh phải của Eboue và tung một cú sút cực mạnh vào thẳng góc cao khung thành. Các báo Anh bình luận rằng pha ghi bàn ấy vừa dũng mãnh, vừa nghệ thuật. Còn HLV Wenger thì bảo là từ lúc đến London vào năm 1996 đến nay, ông ít được chứng kiến cú sút nào đẹp hơn thế.

“Chẳng ai ngờ pha ghi bàn đó”, Wenger nói, “Khi Eboue tạt bóng vào giữa, hình như không có một cầu thủ Arsenal nào trong vòng cấm địa Charlton. Van Persie đột ngột xuất hiện bằng tốc độ và sức mạnh cao nhất. Tôi tưởng bóng đã bay vọt xà, nhưng kỹ thuật sút của cậu ấy thật hoàn hảo. Đó là bàn thắng của cả một đời người và chắc chắn là một trong những bàn thắng đẹp nhất từ khi tôi dẫn dắt Arsenal. Tôi không biết có phải là đẹp nhất hay không, nhưng chắc chắn bàn thắng ấy nằm trong số 5 bàn đẹp nhất. Thật không tin nổi”.

Ngay cả HLV Iain Dowie của Charlton cũng chân thành bày tỏ sự ngưỡng mộ pha ghi bàn của Van Persie. “Nếu là một ngày khác, chúng tôi không phải đá với Arsenal thì sẽ ngồi nhà hoan hô pha ghi bàn đó. Một trình độ kỹ thuật siêu đẳng”.

Điều đáng nói là suýt chút nữa Van Persie đã không có cơ hội ghi bàn thắng ấy. Một cú đá trả đũa Hasselbaink (thật ngạc nhiên, Van Persie và Hasselbaink là đồng hương) ở phút thứ 28 đã báo động trọng tài Mark Clattenburg. Ông ta đã trao đổi khá lâu với một trợ lý trước khi rút một chiếc thẻ vàng. “Tôi đã nghĩ đến chuyện thay Van Persie ra ngoài”, Wenger thuật lại, “Nhưng rồi tôi quyết định giữ cậu ấy lại. Nếu Van Persie bị truất quyền thi đấu, có lẽ tôi đã bị gọi là một thằng ngu. Vậy nhưng, Van Persie đã ghi 2 bàn cho Arsenal và chơi rất tốt. Điều đó cho thấy đôi khi bạn vẫn cần một chút may mắn đấy chứ!”.

Từ đây, Wenger khen cả đội hình: “Đội bóng của tôi rất khao khát thành công. Đến sân Charlton, bị dẫn 0-1, và rồi vẫn thắng. Điều đó nói lên quyết tâm lớn. Chúng tôi đã giữ được niềm hứng khởi với 5 trận thắng liên tiếp (trong đó là 2 trận Champions League) và chúng tôi đầy tự tin”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác