Wikileaks bị tấn công

Hãng tin Reuters ngày 31-8 dẫn nguồn tin từ trang web Wikileaks cho biết website WikiLeaks.org hiện bị tấn công. Khả năng truy cập vào trang Wikileaks cũng như các liên kết khác từ trang này đều rất khó khăn.

Vụ tấn công này xảy ra chỉ vài giờ sau khi các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại về nguy cơ với những cá nhân được nêu danh tính trong các tài liệu ngoại giao. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland không xác nhận tính xác thực của các tài liệu mới nhất, song nói rằng “Mỹ lên án mọi sự tiết lộ bất hợp pháp các thông tin mật”.

Giữa tuần qua, Wikileaks đã công bố hàng chục ngàn bức điện tín ngoại giao của Mỹ. Số điện tín ngoại giao này nằm trong 250.000 tài liệu Wikileaks đã thu thập được. Ban điều hành Wikileaks khẳng định sắp tới sẽ trang bị nhiều máy chủ để ngăn ngừa các cuộc tấn công.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây