Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng

SGGPO
Một học sinh cũ ở một trường trung học tại Florida (Mỹ) mang một khẩu súng trường về trường cũ, xả súng đẫm máu, giết chết ít nhất 17 người trước khi bị cảnh sát bắt. 
Vụ xả súng đẫm máu này xảy ra tại Trường Trung học Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, bang Florida (Mỹ) ngày 14-2, làm ít nhất 17 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 1 Ảnh: REUTERS
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 2 Ảnh: REUTERS
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 3
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 4 Cảnh sát sơ tán học sinh ra khỏi trường học. Ảnh cắt từ clip của REUTERS
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 5 Ảnh: REUTERS
Theo truyền thông địa phương, lực lượng chấp pháp bang Florida đã bắt giữ được nghi phạm ở một nơi cách ngôi trường này khoảng 1,6 km và đối tượng là học sinh cũ của trường.
Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng địa phương cho biết ngôi trường đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ sau vụ xả súng trên.
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 6
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 7 Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh cắt từ clip của REUTERS
Reuters thông tin, trong một cuộc họp báo sau đó, cảnh sát địa phương cho biết, tay súng đã được xác định là Nikolaus Cruz (19 tuổi), người trước đây từng học tại trường và bị trục xuất vì bị kỷ luật.
Theo cảnh sát, các điều tra viên cho rằng, tay súng này đã trang bị một khẩu súng trường AR-15 và nhiều đạn dược.
Trong số 17 người thiệt mạng có 12 người chết tại trường, 2 người khác chết ở bên ngoài, 1 người bị bắn trên đường phố và 2 nạn nhân khác chết tại bệnh viện. Các nạn nhân là học sinh và người lớn.
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 8 Tay súng (áo đỏ sẫm) bị cảnh sát bắt giữ sau vụ xả súng. Ảnh: REUTERS
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 9
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 10 Tay súng (áo đỏ sẫm) bị cảnh sát bắt giữ sau vụ xả súng. Ảnh: REUTERS
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 11 Hiện trường vụ xả súng. Ảnh cắt từ clip của REUTERS
Xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 12 Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ dòng trạng thái về vụ xả súng trên mạng xã hội

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.