Xác định Top 12 Vietnam Idol 2016

33 cá tính âm nhạc riêng biệt, đặc sắc đã cùng nhau trải qua hai vòng thi hát đơn với piano và hát nhóm để ban giám khảo gồm: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thu Minh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, trao cơ hội để bước tiếp vào Vòng Studio. Cuối cùng, 12 cái tên xuất sắc nhất đã được lựa chọn.

3 thành viên giám khảo làm việc cật lực để chọn ra những gương mặt xứng đáng

Trong thử thách đầu tiên, hát đơn với piano, khó khăn lớn nhất là làm sao các thí sinh giữ được tiết tấu, sự tinh tế trong cách xử lý bài hát và thể hiện tốt nhất cá tính âm nhạc của mình. Hát đơn với piano cũng là phần thi đầu tiên mà thí sinh có cơ hội so sánh trực tiếp phần thể hiện của mình với các thí sinh khác.

Trải qua những ngày tập luyện khá căng thẳng, nếu Thanh Huyền, Quang Đạt, Trà My, Hoài Thu, Lệ Huyền hay Tùng Dương cho thấy bản lĩnh sân khấu và phong cách âm nhạc riêng thể hiện qua cách chọn bài và xử lý ca khúc tinh tế và giàu cảm xúc, thì cũng không ít thí sinh chưa thể thuyết phục được ban giám khảo khi đối diện với sự căng thẳng và áp lực tâm lý.

Top 12 cá tính âm nhạc Vietnam Idol 2016 và MC của chương trình Phan Anh (giữa)

Trong khi đó, gương mặt gây nhiều tranh cãi ở vòng thi trước – Thảo Nhi lại có “cú lội ngược dòng” khi có phần thể hiện rất thành công. “Tiếng hát từ trái tim” của Bá Duy, Việt Thắng, đặc biệt là tiếng hát của Janice Phương đã thật sự lay động trái tim của ban giám khảo. Đó cũng là lý do giúp cô gái đến từ Philippines – Janice Phương trở thành thí sinh có phần trình diễn thành công nhất ở vòng thi đầu tiên. Sau phần thi đầu tiên, chỉ có 16 giọng ca xuất sắc nhất được chọn lựa để bước vào thử thách thứ 2 – hát nhóm.

Ở phần hát nhóm, các thí sinh phải tự chọn bài hát phù hợp với chất giọng và khả năng của từng thành viên sao cho nhóm có phần trình diễn tốt nhất và hiệu quả nhất, nhưng vẫn tôn lên được thế mạnh và chất giọng riêng của từng thành viên.

Nhóm của Tùng Dương, Quang Đạt, Bá Duy và Minh Đức vượt qua khó khăn ở khâu chọn bài để nhanh chóng bước vào tập luyện với ca khúc khá bắt tai Em không quay về (Sáng tác: Hoàng Tôn), được giám khảo Thu Minh nhận xét “có sự kết hợp rất tốt, ăn ý, hoà thanh tương đối chuẩn và biết nương nhau”.

Với nhóm nữ đầu tiên, Thanh Huyền, Lệ Huyền, Thủy Tiên và Hoài Thu lại cho thấy khả năng làm việc nhóm hiệu quả khi việc chọn bài hát Đường cong và tập luyện diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên, chính sự lấn át của đội trưởng Thanh Huyền khiến các thành viên khác khá mờ.

Thanh Huyền cá tính cũng được chọn

Với nhóm của Minh Trị, Tuấn Phong, Việt Thắng và Ngọc Duy, mỗi thành viên trong nhóm là một màu sắc âm nhạc riêng biệt, cộng với thế mạnh biết chơi nhạc cụ, khả năng beatbox đã giúp cho việc lên ý tưởng, chọn bài hát khá dễ dàng và thể hiện bản mash-up 2 ca khúc Rời & Careless whisper đầy cuốn hút.

Nhóm trình diễn cuối cùng Y Lux, Thảo Nhi, Janice Phương và Trà My mất khá nhiều thời gian để chọn bài nhưng cuối cùng, với ca khúc Diamond họ mang đến bất ngờ cho ban giám khảo và được đánh giá “là 4 thí sinh thật sự nguy hiểm đối với các thí sinh còn lại” .

4 cô gái hát Diamond đều rất xuất sắc chinh phục ban giám khảo

Trong phần đánh giá cuối cùng, Bá Duy là cái tên đầu tiên được chọn bởi “sự tiến bộ qua từng vòng và khả năng thích nghi với những sự lựa chọn mới”. Tùng Dương là thí sinh đi tiếp khi sở hữu giọng hát đầy cảm xúc và thông minh khi xử lý bài hát. Không quá ngạc nhiên khi 4 cô gái hát Diamond đều nhận được vé đi tiếp. Việt Thắng và Minh Trị tiếp tục là 2 giọng hát nhận được sự đồng ý của ban giám khảo để có mặt trong top 12 không chỉ bởi cá tính âm nhạc riêng, mà chất giọng phóng khoáng và đặc trưng. Thủy Tiên và Lệ Huyền với giọng hát mang nhiều năng lượng tuổi trẻ cũng được lựa chọn. Hai cái tên cuối cùng được xướng lên là Tuấn Phong và Quang Đạt.

Bá Duy – chàng trai bán bún bò là cái tên đầu tiên được chọn đi tiếp

Đêm thi đầu tiên của Vòng Studio được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g15 thứ Sáu, ngày 8-7 trên VTV3.

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn hội ngộ, tập luyện song ca cho liveshow “Tri âm”

Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn hội ngộ, tập luyện song ca cho liveshow “Tri âm”

Mới đây, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn đã có buổi tập luyện cùng ban nhạc để chuẩn bị cho các tiết mục trong liveshow Tri âm. Dù đã lâu, cả hai mới có dịp đứng cùng một sân khấu ca nhạc nhưng họ đã thể hiện sự kết hợp vô cùng ăn ý trong suốt buổi tập và sẵn sàng cho màn song ca đặc biệt trong liveshow.

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm