Cứ hỏi tivi

- Nhiều chủ doanh nghiệp tường thuật vầy: “Chuyện vay được vốn với lãi suất giảm cũng giống như chuyện ma. Bởi thông tin đồn đãi thì lắm, nhưng chưa ai dòm thấy”. Nghe còn đắng hơn xuyên tâm liên!

Cứ vậy là êm

- Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) vừa đưa ra lấy ý kiến đã gây ra nhiều tranh cãi. Dân tình thấy ớn điều khoản xe máy ra đường phải bật đèn theo xe cả ngày. Ban soạn thảo viện dẫn điều đó là theo Công ước Viên. Còn người dân cho rằng nó không hợp lý khi căn cứ trên điều kiện khí hậu, môi trường thực tế.

Bình thường quý giá

- Khi dịch đã lui, nhịp sống đang guồng chân để trở lại như trước. Và niềm vui với rất nhiều người là được đi làm sau mấy tháng bó cẳng chồn chân. Ngày đầu tiên trở lại chỗ làm, có nhiều người đã khóc vì xúc động.

Chủ yếu là chơi chữ

- Bộ Công thương mới thiệt thà cho biết: “Tỷ lệ nội địa hóa của ngành ô tô trong nước thấp; những phần tự làm được như săm, lốp, ghế ngồi, bộ dây điện… có hàm lượng công nghệ rất ít”. Nghe mà đắng mề. 

Không cần phiên dịch

- Thiệt lạ lùng cho giá thịt heo. Tới giờ, nhiều tỉnh cho biết là tổng đàn tại địa phương đã phục hồi đạt 90% so với thời điểm trước khi xảy ra dịch tả heo châu Phi. Thịt nhập khẩu cũng đổ về nhiều hẳn. Vậy mà giá bán lẻ thịt heo ở chợ, siêu thị cứ cao chót vót. Hay là trong giá thịt có gắn máy bơm?

Yêu thích xứ mình

- Mấy ngày lễ, dân tình đổ đi chơi nhiều điểm du lịch trong nước sau những tuần nghiêm ngặt thực hiện cách ly xã hội. Có cái đáng mừng là rất ít chuyện than phiền của du khách về nạn chặt chém, tăng giá vô lý khi ăn uống, sử dụng dịch vụ. 

Càng thân thiện

- Có chuyện hơi lạ về bất động sản công nghiệp ở xứ mình. Do dịch bệnh, sản xuất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng. Vậy mà giá thuê mặt bằng ở các khu công nghiệp vẫn nhích lên. Lý do gì mà tăng giá?

Đọc nhiều nhất

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận