Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản có trách nhiệm

SGGP
Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức hội thảo tập huấn “Quy trình rà soát rủi ro đối với chuỗi cung ứng nông sản”, nhằm hỗ trợ các HTX và đơn vị thành viên giảm thiểu rủi ro, cũng như xác định những giải pháp trong xây dựng chuỗi cung ứng nông sản có trách nhiệm.

Theo OECD có 5 bước rà soát rủi ro đối với chuỗi cung ứng nông sản của OECD - FAO mà các HTX có thể áp dụng gồm: thành lập hệ thống quản lý mạnh, xác định chuỗi rủi ro trong cung ứng, xây dựng và thực hiện chiến lược ứng phó với rủi ro đã xác định, đánh giá và rà soát rủi ro chuỗi cung ứng, báo cáo rà soát. 

Ngoài ra, HTX cần truyền thông ra bên ngoài, báo cáo rà soát rủi ro của đơn vị với thông tin rõ ràng, chính xác, kịp thời, đảm bảo bí mật thương mại và các vấn đề cạnh tranh khác.

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

" />