Xây dựng đơn vị quân đội chính quy, vững mạnh toàn diện

SGGP
Ngày 30-6, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu yêu cầu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TPHCM duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Đơn vị cũng phải theo dõi, nắm chắc tình hình vùng trời, vùng biển, nội địa, không gian mạng và các địa bàn trọng điểm, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh TPHCM cần tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật, xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TPHCM hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ, một số nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc. Nổi bật là việc chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch Covid-19 ở các cấp, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng chính trị, trình độ học vấn và sức khỏe công dân nhập ngũ cao hơn năm trước…

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />