Xây dựng thành công phần mềm giáo dục bảo vệ môi trường

Nhóm Tin học ứng dụng của Viện Quốc tế đào tạo về Khoa học Vật liệu (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, nhóm đã nghiên cứu và xây dựng thành công 5 phần mềm giáo dục bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông.

Phần mềm bảo vệ môi trường có 2 phiên bản (gồm 5 đĩa CD và bản rút gọn gồm 5 phần mềm trên 1 đĩa CD), chủ yếu tập trung vào các chủ đề như nước sạch, cây xanh, không khí, tiếng ồn, rác thải…

Riêng phần mềm giáo dục bảo vệ môi trường, lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật hoạt hình nên hình thức sinh động; nhiều thí nghiệm, trắc nghiệm dễ học, dễ nhớ… tạo được hứng thú cho học sinh khi học.

Được biết, phần mềm này được ứng dụng để làm tài liệu minh họa cho giáo viên giảng dạy với sự hỗ trợ của máy tính, máy chiếu, đồng thời được dùng như tài liệu học tập trên đĩa CD cho học sinh tự học ở nhà. Với giao diện đồ họa thân thiện, gần gũi, phần mềm này hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh phổ thông.

T.Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.