Xây thêm 2 bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

Sở VH-TT TPHCM vừa chủ trì tổ chức tọa đàm khoa học về việc “Xây dựng bia tưởng niệm các liệt sĩ cụm Biệt động 679 tại Bộ Tổng tham mưu Sài Gòn và các liệt sĩ Đội 3 biệt động hy sinh tại Bộ Tư lệnh Hải quân Sài Gòn”. 

Tại buổi tọa đàm, hầu hết ý kiến các đại biểu đều cho rằng, việc xây dựng bia tưởng niệm là việc làm cấp thiết hiện nay của TP. Đây chính là sự ghi nhớ chiến công, tinh thần dũng cảm hy sinh vì độc lập dân tộc của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đặc biệt là tại 2 địa điểm quan trọng này. Các đại biểu cho rằng, mẫu bia tưởng niệm nên theo hướng hiện đại, phù hợp với không gian cảnh quan; nội dung văn bia cần súc tích cô đọng; vị trí đặt dễ nhìn thấy, thuận tiện để người dân và du khách tưởng niệm hay tham quan tìm hiểu. 

Để tri ân, tưởng niệm những chiến công vang dội của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đến nay, UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM xây dựng được 10 di tích, 12 bia tưởng niệm các chiến sĩ biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn TP, trong đó có 3 bia tưởng niệm do lực lượng Biệt động thành tấn công vào các vị trí Đại sứ quán Mỹ, Dinh Độc Lập và Đài phát thanh Sài Gòn. 

Sở VH-TT TPHCM cho biết, tất cả những ý kiến đóng góp tại tọa đàm được trân trọng ghi nhận, qua đó làm cơ sở khoa học giúp đơn vị tư vấn thiết kế phác thảo được mẫu bia tưởng niệm có hình thức mỹ thuật đẹp, thể hiện được nội dung sự kiện, thống nhất vị trí và phương án xây dựng. 

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.