Xe chở 40 bánh heroin

(SGGP).- Ngày 14-6, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đêm 13-6 trong khi làm nhiệm vụ tại km 94+700, quốc lộ 1A (thuộc địa bàn thôn Quang Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang), tổ tuần tra kiểm soát giao thông do Thượng úy Hoàng Anh Tuấn làm tổ trưởng đã phát hiện chiếc xe Toyota Hilux 2746 của Lào chạy với tốc độ 75km/giờ trong khu vực dân cư. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra phương tiện. Lúc này trên xe có 3 người, người điều khiển chiếc xe trên xuất trình hộ chiếu Lào nhưng không xuất trình được giấy phép lái xe, phương tiện không gắn ký hiệu phân biệt quốc gia theo quy định.

Đáng chú ý, kiểm tra bên trong, tổ công tác phát hiện dưới tấm lót sàn ghế trước bên phải lái xe có 2 túi ni lông chứa hàng trăm viên ma túy tổng hợp. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ lái xe và một đối tượng đi cùng, còn một đối tượng lợi dụng đêm tối đã bỏ trốn. Sau nhiều giờ kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 40 bánh heroin được giấu kỹ ở hàng ghế sau. Lái xe tên là Ha Moua (29 tuổi) và người đi cùng là Kham Phong (47 tuổi) đều mang quốc tịch Lào.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.