Pakistan

Xe đám cưới trúng mìn, 26 người chết

Nhân viên an ninh Pakistan kiểm tra hiện trường vụ nổ.

Một chiếc xe chở khách dự đám cưới ở tỉnh Baluchistan, Tây-Nam Pakistan đã bị trúng mìn ngày 10-3, làm ít nhất 26 người thiệt mạng.

Chiếc xe chở khách dự đám cưới bị trúng ít nhất một quả mìn chống tăng gần thị trấn Rakhni. Người phát ngôn của chính quyền tỉnh Baluchistan, ông Raziq Bugti cho biết, hầu hết số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Ngoài số người thiệt mạng, 7 người khác bị thương.

Ông Bugti cho rằng, những phần tử phiến loạn  đã đặt nhiều trái mìn trên các tuyến đường ở tỉnh này. Các nhà chức trách nói rằng, hiện vẫn chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau vụ nổ.

Tại tỉnh giàu khí gas này trong những tháng qua xảy ra nhiều vụ bạo lực khi các bộ lạc đấu tranh đòi thêm quyền kinh tế và chính trị đã tấn công vào các nhà máy sản xuất gas, đường dây điện và đường xe lửa.

Trước đó ngày 9-3, hai trái mìn phát nổ ở Dera Bugti làm chết 1 người và bị thương 7 người khác.

(Theo Nhân Dân, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.