Xem bóng đá tại Fanzone trước trận chung kết - Chủ tịch UEFA Platini: “Một sự kiện tuyệt vời”

“Tôi rất tự hào khi đã quyết định trao quyền đăng cai cho Ba Lan và Ukraine. Đặc biệt là Ukraine đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể tổ chức thành công giải đấu này. Có quá nhiều hình ảnh, nhiều cảm xúc được lưu giữ suốt gần 1 tháng qua. Bầu không khí thật hiếm thấy”, Chủ tịch UEFA đã phát biểu trong cuộc họp báo tổng kết giải trước thềm trận chung kết.

Ông Platini cũng cho biết, thực sự UEFA đối mặt với nhiều chỉ trích khi trao quyền cho Ukraine. Nhưng UEFA vẫn đặt niềm tin vì “tìm thấy quyết tâm cũng như tinh thần lạc quan của Chính phủ Ukraine”.

Đến nay thì Euro 2012 đã lập kỷ lục về số lượng CĐV đến tham gia ngày hội 4 năm mới tổ chức một lần. Tại Ukraine, dự kiến chỉ thu hút 1 triệu du khách thì đến nay đã đón đến 1,3 triệu người. Toàn giải đã có 1,3 triệu người mua vé vào xem các trận đấu ở 2 nước. 

TH. V. 

Con số và sự kiện: 100 triệu EUR 

Đó là tiền bồi thường từ UEFA cho 580 CLB đã cống hiến cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia dự Euro 2012. Trong số này có 40 triệu EUR được khoảng thời gian tại vòng loại và 60 triệu EUR dành cho VCK 16 đội ở Ba Lan - Ukraine. Tiền chi trả theo ngày là 9.000 EUR/cầu thủ và tính trên thời gian đến lúc về nước. 4 năm trước, chỉ có 400 CLB đóng góp cầu thủ cho chiến dịch Euro 2008.

Đ. LINH

Các tin, bài viết khác