Xông vào bệnh viện xả súng để giải cứu tội phạm giết người

SGGPO
Ít nhất 7 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ xả súng diễn ra tại bệnh viện ở thủ đô Guatemala City của Guatemala ngày 16-8.

Hiện trường vụ xả súng. Nguồn: prensalibre.com

Hiện trường vụ xả súng. Nguồn: prensalibre.com

Theo cảnh sát địa phương, các tay súng thuộc Mara Salvatrucha - một trong những băng nhóm tội phạm nguy hiểm nhất hoành hành tại Trung Mỹ, đã xông vào Bệnh viện Roosevelt để giải thoát cho Anderson Daniel Cabrera, một thành viên của băng nhóm này đang thụ án tù vì tội giết người. Anderson Daniel Cabrera được đưa đến Bệnh viện Roosevelt để kiểm tra y tế. 
Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng có ba nhân viên an ninh và một nhân viên vệ sinh của bệnh viện. 
Tổng thống Guatemala Jimmy Morales đã lên án vụ tấn công trên là "hành động khủng bố" và khẳng định cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức là ưu tiên của quốc gia Trung Mỹ này.
Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Nery Ramos cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan trong vụ tấn công song tên Cabrera đã trốn thoát. 

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.