Xử lý nghiêm các chủ đầu tư để xảy ra sụt lún mặt đường

(SGGPO).- UBND TPHCM chỉ đạo Sở Giao thông vận tải rà soát hệ thống giao thông đường bộ để kịp thời yêu cầu chủ đầu tư công trình hạ tầng liên quan xử lý khi phát hiện hoặc dự báo có sự cố lún sụp mặt đường. Xử lý nghiêm các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công, đơn vị quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật có vi phạm trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn giao thông khi phát hiện sự cố.

UBND TPHCM cũng yêu cầu UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn cần hỗ trợ phát hiện những bất cập, khiếm khuyết về hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật; xử lý sự cố trên các tuyến đường, vỉa hè được phân cấp và thông báo cho các Khu Quản lý giao thông đô thị xử lý các tuyến đường do thành phố quản lý.

Ngoài ra, các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, Khu Quản lý giao thông đô thị và các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm tuân thủ nghiêm các quy định hiện hành trong quá trình thi công công trình. Đơn vị tư vấn giám sát phải có mặt tại hiện trường để kịp thời báo cáo cho chủ đầu tư và cơ quan chức năng liên quan khi có sự cố xảy ra; kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống công trình ngầm do đơn vị là chủ sở hữu, kịp thời phát hiện và xử lý phù hợp đối với các vị trí hư hỏng, có nguy cơ gây hư hại kết cấu cầu, đường bộ, lún sụp mặt đường.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất