Chuẩn bị giao quyền định giá xăng dầu cho doanh nghiệp

Xử lý nghiêm việc găm hàng, nâng giá

Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển vừa có công điện khẩn gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, các sở thương mại và chi cục quản lý thị trường trên toàn quốc về việc chuẩn bị triển khai cơ chế kinh doanh xăng dầu mới. Công điện nêu rõ: từ nay đến khi Nghị định 55/CP về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực, bộ yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối phải cung ứng đủ nguồn xăng dầu cho hệ thống bán lẻ, các tổng đại lý và đại lý bán lẻ của mình, bảo đảm thị trường ổn định.

Các doanh nghiệp đầu mối phải tăng cường kiểm tra hệ thống bán lẻ, các tổng đại lý, chống mọi biểu hiện găm hàng hạn chế bán ra. Các giám đốc sở thương mại có nhiệm vụ chỉ đạo ổn định thị trường, đây là yêu cầu quan trọng trong giai đoạn hiện nay; xử lý nghiêm minh các doanh nghiệp, các cửa hàng có biểu hiện găm hàng, tùy tiện nâng giá. 

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế