Xử phạt người điều khiển xe đầu kéo không có giấy phép lái xe hạng FC

(SGGPO).- Chiều 30-6, Đại tá Võ Văn Nhuận, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, Công an TPHCM, cho biết đơn vị đã tập huấn cho CB-CS về việc thực hiện Nghị định 33/2011/NĐ-CP (Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2-4-2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ) và chuẩn bị đủ quân số phương tiện để thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm.

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 34 áp dụng cho phương tiện xe ô tô. Điều 1 của Nghị định 33 nêu rõ việc sửa đổi, bổ sung một số điểm của Điều 19, Điều 36, Điều 57(Nghị định 34).

Cụ thể, CSGT sẽ xử lý nghiêm khắc đối với hành vi điều khiển xe không đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (nếu có quy định phải có những thiết bị đó) hoặc lắp thêm đèn chiếu sáng về phía sau xe; xe không còi, lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định; chở hàng vượt quá khổ giới hạn của cầu, đường nhưng không có giấy phép lưu hành hoặc chở hàng vượt khổ giới hạn của cầu, đường ghi trong giấy phép lưu hành.

Nghị định 33 cũng nêu rõ, kể từ ngày 1-7-2011, CSGT sẽ xử phạt trường hợp điều khiển  xe đầu kéo sơ mi rơ moóc không có giấy phép lái xe hạng FC.

Đ.HIỆP

 

Thông tin liên quan

 Tăng mức xử phạt vi phạm giao thông


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: