Đội tuần tra giao thông

Xử phạt trên 2.500 trường hợp không đội nón bảo hiểm

* Phải chờ chực để được... nộp phạt, lấy xe

Trưa 8-11, Đội tuần tra giao thông (Phòng CSGT, Công an TPHCM) cho biết kể từ ngày lập một số chốt kiểm tra việc chấp hành đội nón bảo hiểm tại các quốc lộ, tỉnh lộ đến nay, đội đã lập biên bản và tạm giữ 2.507 trường hợp vi phạm. Do số người vi phạm quá nhiều nên có ngày Đội TTGT phải làm việc đến 21 giờ đêm để xử lý vi phạm; sáng 8-11, tăng thêm 5 cán bộ và mở thêm một cửa xử lý nhưng người đến nộp phạt vẫn phải chờ đợi khá lâu.

Được biết, hàng trăm trường hợp vi phạm không đội NBH bị xử lý từ ngày 1-10 đến nay vẫn chưa thể đóng phạt và lấy xe (dù theo quy định là 3 ngày). Kẻ gian lợi dụng tình hình nêu trên đã trà trộn móc túi, lấy tài sản của người nộp phạt. Công an quận 1 đã bố trí hơn 20 CB-CS công an, dân phòng… chốt xung quanh khu vực nộp phạt để phòng chống cướp giật và đảm bảo ATGT trên đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Đình Chiểu.

Để giải quyết tình trạng này, ngày 8-11 Phòng CSGT đã chỉ đạo các đội, trạm quản lý tuyến đường tiếp nhận toàn bộ hồ sơ và số xe vi phạm để xử lý, tránh tình trạng tồn đọng hồ sơ xử lý tại Đội TTGT. Việc kiểm tra, xử lý hành vi không đội NBH tại các tuyến đường bắt buộc vẫn tiếp tục.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: