Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

(SGGP).- Chiều 20-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, một vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Chiều qua, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 5,8 độ vĩ Bắc - 111,8 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (tức là từ 40 - 50km/giờ), giật cấp 7-8. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Chiều 21-12, vị trí tâm ATNĐ ở cách đảo Trường Sa lớn khoảng 240km về phía Nam Tây Nam với cường độ không đổi.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ kết hợp với không khí lạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Cà Mau gió mạnh cấp 5, vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, có mưa rào và dông mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng - Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Không khí lạnh và ATNĐ gây ảnh hưởng gián tiếp tới thời tiết tại TPHCM và Nam bộ. Tại TPHCM, những ngày đầu tuần có mưa rào, nhiệt độ giảm xuống còn 22-23°C vào ban đêm và 29-30°C vào ban ngày, gió Đông Bắc cấp 2-3.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Murray tìn rằng, "Ngai vàng" của Djokovic vẫn không bị Next Gen đe dọa

Andy Murray: Ngai vàng của Novak Djokovic không bị Next Gen đe dọa

Theo như Andy Murray, một thời đã từng đứng chung hàng ngũ với “Bộ 3 Titan” bao gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic, tạo nên cái gọi là “Bộ tứ quyền lực của ATP”, địa vị, và đặc biệt là “Ngai vàng” của “Nhà Vua ATP” Djokovic hiện không hề nằm ở trong tầm đe dọa của Next Gen, vì những tay vợt trẻ, chưa thể tiệm cận thứ năng lực đủ để hạ bệ tay vợt người Serbia…