Xuất hiện áp thấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa

(SGGPO).- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay, 21-9, trên khu vực phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa đã xuất hiện một vùng áp thấp.

Lúc 13h ngày 21-9,  vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào 14.0 đến 16.0 độ Vĩ Bắc; 113.5 đến 115.5 độ Kinh Đông. Trong khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống nên khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to do ảnh hưởng của các hình thái thời tiết phức tạp kết hợp.

PHÚC HẬU 

Các tin, bài viết khác