Xuất hiện bão mạnh

* Miền Trung mưa to trên diện rộng

(SGGP).- Ngày 9-7, theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương và các đài khí tượng quốc tế trong khu vực, hiện ở ngoài khơi Thái Bình Dương vừa xuất hiện một cơn bão mới cường độ khá mạnh, được đặt tên quốc tế là Soulik. Hiện tọa độ bão đang hoạt động ở khoảng 20,1 độ vĩ Bắc và 138,9 độ kinh Đông, thuộc ngoài khơi phía Đông của Philippines. Bão đang di chuyển khá nhanh với tốc độ khoảng 20km/giờ, theo hướng chính Tây. Bước đầu, các đài khí tượng nhận định, bão này có thể đi vào biển Đông trong vài ngày tới. Đây là cơn bão thứ 7 xuất hiện ở khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm đến nay.

* Sau nhiều tháng nắng nóng kéo dài, chiều tối 9-7, trên địa bàn miền Trung có mưa to trên diện rộng, giúp giải hạn cho nhiều địa phương. Ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng, cho rằng: Cơn mưa chiều 9-7 được xem là trận mưa to nhất trong nhiều tháng qua trên địa bàn Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung. Cơn “mưa vàng” đã bổ sung một lượng lớn nước cho các sông, suối, ao hồ đã cạn kiệt do hạn hán kéo dài trong nhiều tháng qua. Đặc biệt, hàng ngàn ha lúa hè thu và hoa màu trên địa bàn miền Trung đang có nguy cơ khô cháy đã được cứu.

Mưa lớn cũng khiến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng bị mất điện làm gián đoạn hoạt động của sân bay trong khoảng 30 phút.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn