Malaysia

Xuất hiện bưu kiện khả nghi tại nhiều sứ quán

Cảnh sát Malaysia mang gói bưu phẩm lạ được gởi tới sứ quán Australia đi kiểm tra.

Những ngày qua, nhiều sứ quán nước ngoài tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã nhận được những gói bưu phẩm khả nghi, gây tâm lý hoang mạng lo ngại.

Đại sứ quán Nhật Bản đã phải sơ tán nhân viên ngay sau bữa ăn trưa, khi nhận được một phong bì khả nghi qua đường bưu điện. Chất lỏng chứa trong gói bưu kiện này đã được cơ quan chức năng nước sở tại mang đi phân tích.

Đại sứ quán Đức, Thái Lan, Canada, Australia và một số nước khác tại  Kuala Lumpur cũng đều nhận được bưu kiện chứa đĩa CD có mùi hôi thối khó chịu.

Lực lượng an ninh Malaysia đang tích cực điều tra vụ việc.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.