Xuất hiện "con của Prince" đòi thừa kế

* Huyền thoại âm nhạc Prince bất ngờ qua đời
* Prince được hỏa táng sau lễ tang riêng tư
*
Tài sản của Prince kếch xù cỡ nào?

(SGGPO).- Carlin Q. Williams, 39 tuổi, đang ngồi trong nhà tù liên bang ở Colorado, tuyên bố là con ruột của Prince và có quyền thừa kế tài sản của huyền thoại âm nhạc vừa đột ngột qua đời vào tháng 4 ở tuổi 57.

Carlin Q.Williams. Ảnh: Facebook

Theo Reuters, trong đơn nộp lên Tòa án hạt Carver ở Minneapolis ngày 9-5, Wiliams tìm kiếm lệnh tòa án xét nghiệm ADN nhằm thừa hưởng tài sản của Prince với tư cách "người thừa kế hợp pháp duy nhất có thể còn sống".

Sau khi Prince qua đời, em gái ông, Tyka Nelson, đã tuyên bố rằng ông không để lại di chúc và không có con cái còn sống.

Prince trình diễn tại gala kỷ niệm 75 năm Nhà hát Apollo ở New York, ngày 8-6-2009. Ảnh: REUTERS

Đơn của Williams kèm theo bản tuyên thệ của một phụ nữ ở Missouri, Marsha J. Henson, rằng bà là mẹ Williams và Williams là con ruột Prince, kết quả của lần bà gặp Prince tại một phòng khách sạn ở Kansas City trong tháng 7-1976.

Henson khẳng định bà không có quan hệ với người đàn ông nào khác ngoài Prince trong 6 tuần trước thời điểm đó cho đến khi sinh Williams 9 tháng sau đó.

Theo hồ sơ, Williams bị kết án 7 năm rưỡi tù vào tháng 5-2014 vì tội sở hữu bất hợp pháp vũ khí, trước đó đã 2 lần bị buộc tội liên quan ma túy và chống lệnh bắt giữ. Williams có 7 anh chị em cùng mẹ, không ai trong số đó cùng cha với Williams, người cha không được xác định trong hồ sơ.

Tài sản của Prince, gồm catalogue âm nhạc của ông, bản quyền và doanh thu từ hơn 30 album đã phát hành, được ước tính hơn 500 triệu USD. Tài sản này chưa bao gồm các bản ghi âm chưa phát hành Prince lưu giữ tại tư gia kiêm phòng thu Paisley Park ở Minnesota.

Một luật sư của Williams' là Patrick Cousins nói với USA Today rằng tình trạng ngồi tù của Williams' không ảnh hưởng tuyên bố nhận thừa kế và ông mong sớm có xét nghiệm ADN với Williams.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.


Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình Tài danh Đất Việt 3 - Vinh danh NSƯT Bảo Quốc

Vào tối 3-7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, NS Gia Bảo sẽ tổ chức chương trình Tài danh Đất Việt 3, vinh danh ông nội của anh là NSƯT Bảo Quốc. Chương trình do NSƯT Hữu Châu, cháu ruột NSƯT Bảo Quốc, đảm nhận vai trò tổng đạo diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />