Xuất hiện "con của Prince" đòi thừa kế

* Huyền thoại âm nhạc Prince bất ngờ qua đời
* Prince được hỏa táng sau lễ tang riêng tư
*
Tài sản của Prince kếch xù cỡ nào?

(SGGPO).- Carlin Q. Williams, 39 tuổi, đang ngồi trong nhà tù liên bang ở Colorado, tuyên bố là con ruột của Prince và có quyền thừa kế tài sản của huyền thoại âm nhạc vừa đột ngột qua đời vào tháng 4 ở tuổi 57.

Carlin Q.Williams. Ảnh: Facebook

Theo Reuters, trong đơn nộp lên Tòa án hạt Carver ở Minneapolis ngày 9-5, Wiliams tìm kiếm lệnh tòa án xét nghiệm ADN nhằm thừa hưởng tài sản của Prince với tư cách "người thừa kế hợp pháp duy nhất có thể còn sống".

Sau khi Prince qua đời, em gái ông, Tyka Nelson, đã tuyên bố rằng ông không để lại di chúc và không có con cái còn sống.

Prince trình diễn tại gala kỷ niệm 75 năm Nhà hát Apollo ở New York, ngày 8-6-2009. Ảnh: REUTERS

Đơn của Williams kèm theo bản tuyên thệ của một phụ nữ ở Missouri, Marsha J. Henson, rằng bà là mẹ Williams và Williams là con ruột Prince, kết quả của lần bà gặp Prince tại một phòng khách sạn ở Kansas City trong tháng 7-1976.

Henson khẳng định bà không có quan hệ với người đàn ông nào khác ngoài Prince trong 6 tuần trước thời điểm đó cho đến khi sinh Williams 9 tháng sau đó.

Theo hồ sơ, Williams bị kết án 7 năm rưỡi tù vào tháng 5-2014 vì tội sở hữu bất hợp pháp vũ khí, trước đó đã 2 lần bị buộc tội liên quan ma túy và chống lệnh bắt giữ. Williams có 7 anh chị em cùng mẹ, không ai trong số đó cùng cha với Williams, người cha không được xác định trong hồ sơ.

Tài sản của Prince, gồm catalogue âm nhạc của ông, bản quyền và doanh thu từ hơn 30 album đã phát hành, được ước tính hơn 500 triệu USD. Tài sản này chưa bao gồm các bản ghi âm chưa phát hành Prince lưu giữ tại tư gia kiêm phòng thu Paisley Park ở Minnesota.

Một luật sư của Williams' là Patrick Cousins nói với USA Today rằng tình trạng ngồi tù của Williams' không ảnh hưởng tuyên bố nhận thừa kế và ông mong sớm có xét nghiệm ADN với Williams.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Làm mới truyền thuyết xưa trên sân khấu cải lương

Vở cải lương Truyền tích Cổ Loa xưa (tác giả: Mai Hương - Nguyên Phương, đạo diễn: NSƯT Nguyên Đạt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu) do Hội Sân khấu TPHCM đầu tư dàn dựng, vừa tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ Đô lần thứ 4 - năm 2020 tại Hà Nội. Vở đoạt HCB, 4 HCV, HCB cá nhân. Tham gia biểu diễn có: NSƯT Tô Châu, NSƯT Xuân Hồng, các nghệ sĩ Điền Trung, Lệ Trinh, Bảo Trí, Hoàng Quốc Thanh, Thanh Sơn, nghệ sĩ xiếc, diễn viên múa… 

Sách và cuộc sống

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu ra mắt sách Gửi bố mẹ thân yêu vào chiều 18-10 tại Đường sách TPHCM, tác giả Tuấn Đức cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có những chia sẻ hữu ích và thú vị trong việc bày tỏ tình cảm với bố mẹ - vốn là một việc tưởng đơn giản nhưng lại không dễ dàng.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.