Xuất hiện đoạn phim mới về thi thể Saddam Hussein

Sáng nay, một đoạn video quay thi thể cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein vừa được tung lên Internet. Theo các nguồn tin ban đầu, đoạn phim có thể được quay từ điện thoại di động, tương tự đoạn phim về những phút cuối cùng của ông S. Hussein.

Đoạn phim mới dài 27 giây, chiếu hình ảnh từ đầu đến chân ông S. Hussein, có vẻ như ngay sau khi ông vừa được tháo khỏi thòng lọng treo cổ. Khuôn mặt ông xoay hẳn 90 độ sang một bên với một vết thương lớn trên cổ đầy máu... Trong đoạn phim, người ta còn có thể nghe thấy những tiếng đếm và nhiều lời hối thúc sự việc.

Đây là vụ rò rỉ thứ hai về những hình ảnh bí mật quanh vụ tử hình ông S. Hussein. Đoạn phim này được công bố trên website của những người ủng hộ đảng Baath của ông S. Hussein.

H.X. (theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.