Xuất hiện đoạn phim mới về thi thể Saddam Hussein

Sáng nay, một đoạn video quay thi thể cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein vừa được tung lên Internet. Theo các nguồn tin ban đầu, đoạn phim có thể được quay từ điện thoại di động, tương tự đoạn phim về những phút cuối cùng của ông S. Hussein.

Đoạn phim mới dài 27 giây, chiếu hình ảnh từ đầu đến chân ông S. Hussein, có vẻ như ngay sau khi ông vừa được tháo khỏi thòng lọng treo cổ. Khuôn mặt ông xoay hẳn 90 độ sang một bên với một vết thương lớn trên cổ đầy máu... Trong đoạn phim, người ta còn có thể nghe thấy những tiếng đếm và nhiều lời hối thúc sự việc.

Đây là vụ rò rỉ thứ hai về những hình ảnh bí mật quanh vụ tử hình ông S. Hussein. Đoạn phim này được công bố trên website của những người ủng hộ đảng Baath của ông S. Hussein.

H.X. (theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.