Xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ Internet cần được quản lý

Sáng 28-3, Sở Bưu chính - Viễn thông TPHCM (BCVT) đã báo cáo với UBND TP về tình hình triển khai Quyết định 125, chủ yếu về quản lý cung cấp và sử dụng Internet trên địa bàn trong thời gian qua.
 
Sở BCVT cảnh báo, với sự phát triển của các loại hình dịch vụ Internet thì các dịch vụ phát sinh khác cũng hình thành như một số nơi kinh doanh phòng VIP, nơi có thể phát sinh các bất cập và cần được chú ý quản lý.

Thời gian gần đây, một số nơi đã xuất hiện loại hình quán cafe Internet không dây, phục vụ cho các khách hàng truy cập Internet trao đổi thông tin qua máy tính xách tay hay điện thoại di động, thực tế sao chép phim ảnh từ máy tính hay Internet vào điện thoại di động, nếu không được quản lý tốt sẽ tạo môi trường cho các hoạt động truyền bá sản phẩm phản động và đồi trụy.

Đồng thời, cũng xuất hiện trên Internet một số trang web chuyên kinh doanh phim ảnh đồi trụy, máy chủ thuê ở nước ngoài, chuyên tung lên mạng những hình ảnh xấu, những cảnh quay lén hay cố tình đã gây tác hại xấu cho xã hội.  

V.M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn