Xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ Internet cần được quản lý

Sáng 28-3, Sở Bưu chính - Viễn thông TPHCM (BCVT) đã báo cáo với UBND TP về tình hình triển khai Quyết định 125, chủ yếu về quản lý cung cấp và sử dụng Internet trên địa bàn trong thời gian qua.
 
Sở BCVT cảnh báo, với sự phát triển của các loại hình dịch vụ Internet thì các dịch vụ phát sinh khác cũng hình thành như một số nơi kinh doanh phòng VIP, nơi có thể phát sinh các bất cập và cần được chú ý quản lý.

Thời gian gần đây, một số nơi đã xuất hiện loại hình quán cafe Internet không dây, phục vụ cho các khách hàng truy cập Internet trao đổi thông tin qua máy tính xách tay hay điện thoại di động, thực tế sao chép phim ảnh từ máy tính hay Internet vào điện thoại di động, nếu không được quản lý tốt sẽ tạo môi trường cho các hoạt động truyền bá sản phẩm phản động và đồi trụy.

Đồng thời, cũng xuất hiện trên Internet một số trang web chuyên kinh doanh phim ảnh đồi trụy, máy chủ thuê ở nước ngoài, chuyên tung lên mạng những hình ảnh xấu, những cảnh quay lén hay cố tình đã gây tác hại xấu cho xã hội.  

V.M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn