Xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ Internet cần được quản lý

Sáng 28-3, Sở Bưu chính - Viễn thông TPHCM (BCVT) đã báo cáo với UBND TP về tình hình triển khai Quyết định 125, chủ yếu về quản lý cung cấp và sử dụng Internet trên địa bàn trong thời gian qua.
 
Sở BCVT cảnh báo, với sự phát triển của các loại hình dịch vụ Internet thì các dịch vụ phát sinh khác cũng hình thành như một số nơi kinh doanh phòng VIP, nơi có thể phát sinh các bất cập và cần được chú ý quản lý.

Thời gian gần đây, một số nơi đã xuất hiện loại hình quán cafe Internet không dây, phục vụ cho các khách hàng truy cập Internet trao đổi thông tin qua máy tính xách tay hay điện thoại di động, thực tế sao chép phim ảnh từ máy tính hay Internet vào điện thoại di động, nếu không được quản lý tốt sẽ tạo môi trường cho các hoạt động truyền bá sản phẩm phản động và đồi trụy.

Đồng thời, cũng xuất hiện trên Internet một số trang web chuyên kinh doanh phim ảnh đồi trụy, máy chủ thuê ở nước ngoài, chuyên tung lên mạng những hình ảnh xấu, những cảnh quay lén hay cố tình đã gây tác hại xấu cho xã hội.  

V.M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn