Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Hongkong (Trung Quốc) tăng mạnh

Cục Phát triển Thương mại Hongkong (HKTDC) cho biết xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Hongkong(Trung Quốc) trong 5 tháng đầu năm 2010 đạt giá trị 11 triệu USD. Trong cả năm 2009, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Hongkong đạt tổng giá trị 12 triệu USD.

Theo dự đoán của ông Vũ Thịnh Cường, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Hongkong và Ma Cao, xuất khẩu gạo Việt Nam sang Hongkong sẽ tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm nay vì hiện đã có nhiều doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Hongkong và Thâm Quyến (Quảng Đông - Trung Quốc) đề nghị cơ quan thương vụ của Việt Nam tại Hongkong và Ma Cao giúp tìm nhà cung cấp gạo lớn và đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Thịnh Cường, để đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào Hongkong , các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam cần chú trọng về chất lượng gạo, cải tiến bao bì, mẫu mã, giao hàng đúng thời hạn hợp đồng.

Ông Vũ Thịnh Cường cũng cho biết, cơ quan thương vụ của Việt Nam tại Hongkong và Ma Cao luôn cập nhật thông tin về thị trường, giá cả để cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước cũng như sẵn sàng giúp các doanh nghiệp trong nước tìm đối tác để xuất khẩu hàng hóa.

TTX

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế