Bangladesh

Xung đột làm 29 người chết và bị thương

Cảnh sát Bangladesh giải tán cuộc xung đột.

Cảnh sát Bangladesh ngày 7-4 cho biết, 4 người thiệt mạng và 25 người bị thương khi hàng chục quả bom tự tạo phát nổ trong các cuộc xung đột giữa nông dân và các thành viên đảng cầm quyền ở Bangladesh về việc cung cấp điện.

Theo chỉ huy cảnh sát khu vực Golam Kibria, hơn 5.000 nông dân đã tuần hành tại thị trấn Shibganj, phía Bắc Bangladesh, vào tối 6-4 và đụng độ với những người ủng hộ đảng Dân tộc Bangladesh (BNP).

Ông Kibria nói: "Chúng tôi không biết xung đột bắt đầu như thế nào, nhưng cả hai bên đều ném hàng chục quả bom tự tạo vào nhau biến toàn bộ khu vực này trở thành một chiến trường nhỏ".

Tháng 1 vừa qua, cũng tại thị trấn này đã xảy ra hai vụ đụng độ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, khi cảnh sát bắn vào những nông dân biểu tình đòi được cấp điện giá rẻ.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây