Xưởng củi bốc cháy suốt 12 giờ tại KCN Phú Tài

SGGPO

Sau hơn 12 giờ, đám cháy tại kho chứa củi của Công ty TNHH Nông Trại Xanh, đóng tại Khu công nghiệp Phú Tài (phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, hơn 3.000 mnhà xưởng đã bị thiêu rụi.

Xưởng củi bốc cháy suốt 12 giờ tại KCN Phú Tài

Xưởng chứa củi bốc cháy suốt 12 giờ đồng hồ tại KCN Phú Tài vẫn chưa được dập tắt ảnh 1 Đến trưa 23-10, đám cháy vẫn đang được đơn vị chức năng khống chế

Khoảng 0 giờ ngày 23-10, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã nhận được thông tin về đám cháy trên. Khoảng 10 phút sau, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ để dập tắt ngọn lửa.

Theo nhận định của đại diện Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đang có mặt tại hiện trường, khi lực lượng chữa cháy đến nơi, hiện trường đám cháy bị bít kín, lối vào rất nhỏ nên các phương tiện chữa cháy rất khó để tiếp cận được hiện trường vụ cháy; buộc đơn vị chức năng, phải đứng xa để phun nước.

Xưởng chứa củi bốc cháy suốt 12 giờ đồng hồ tại KCN Phú Tài vẫn chưa được dập tắt ảnh 2 Tính đến trưa 23-10, hơn 3.000 m2 nhà xường bị thiêu rụi
Xưởng chứa củi bốc cháy suốt 12 giờ đồng hồ tại KCN Phú Tài vẫn chưa được dập tắt ảnh 3 Xưởng củi bị thiêu rụi 
Nhận định thấy đám cháy có diễn biến phức tạp, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã nhanh chóng huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện chữa cháy của đơn vị và của các doanh nghiệp trên địa bàn cùng phối hợp khống chế đám cháy.

Theo đó, lực lượng chữa cháy chia làm 4 mũi, phun nước từ nhiều hường để đảm bảo ngọn lửa không bị lây lan sang khu vực khác.

Xưởng chứa củi bốc cháy suốt 12 giờ đồng hồ tại KCN Phú Tài vẫn chưa được dập tắt ảnh 4 Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại kho chứa cũi
Xưởng chứa củi bốc cháy suốt 12 giờ đồng hồ tại KCN Phú Tài vẫn chưa được dập tắt ảnh 5 Khu nhà xưởng bị thiêu rụi, nghiêng đổ

Cũng với đó, phía công ty đã tổ chức tháo dỡ mái tôn nhà kho và một số lối vào trong kho để lực lượng chữa cháy tiếp cận phun nước dập lửa.

Cho đến sáng cùng ngày (23-10), tuy ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên cột khó vẫn bốc nghi ngút.

Đến 13 giờ cùng ngày, đơn vị chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa. Hơn 3.000 m2 nhà xưởng có chứa củi và dăm gỗ đã thiêu rụi, hư hại.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).