Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế

Yêu cầu điều tra vụ đàn áp người biểu tình ở Ai Cập

Cảnh sát Ai Cập đánh ngã một người biểu tình.

Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế (HRW) ngày 31-12 đã kêu gọi tiến hành điều tra độc lập đối với vụ 23 người tị nạn Sudan bị thiệt mạng khi cảnh sát Ai Cập giải tán cuộc biểu tình trước trụ sở Cao ủy Tỵ nạn Liên hợp quốc ngày 30-12 ở Cairo.

Trong một thông cáo, HRW đề nghị, Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak nên khẩn trương lập ra một ủy ban độc lập để điều tra vụ cảnh sát sử dụng vũ lực chống lại người Sudan nhập cư.

Phó giám đốc Văn phòng HRW tại Trung Đông, Joe Stork cho rằng, tổn thất lớn về tính mạng con người cho thấy, cảnh sát Ai Cập đã hành động cực kỳ tàn bạo...

Ngày 30-12, cảnh sát chống bạo động Ai Cập đã xông vào một trại tị nạn của người Sudan để giải tán cuộc biểu tình ngồi của khoảng 3.500 người tị nạn kéo dài 3 tháng qua tại một vườn hoa công cộng trước cửa Văn phòng Cao ủy tị nạn Liên hợp quốc ở Cairo để đòi được tái định cư ở một nước thứ ba.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC khiến ngành công nghệ bán dẫn của Trung Quốc gặp khó khăn

Ngành công nghệ Trung Quốc lại gặp khó

Theo Financial Times, trong phiên giao dịch ngày 28-9 tại đặc khu hành chính Hồng Công, giá cổ phiếu của Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế lớn nhất Trung Quốc (SMIC) đột ngột giảm hơn 7,6%. Đây được cho là phản ứng của thị trường trước thông tin Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.