Dáng vóc Metro

SGGP
Dự án xây dựng Metro - Đường sắt đô thị số 1 tuyến Bến Thành - Suối Tiên được TPHCM khởi công xây dựng từ năm 2012, có tổng mức đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng. 

Metro Bến Thành - Suối Tiên qua quận Bình Thạnh

Metro Bến Thành - Suối Tiên qua quận Bình Thạnh

Tuyến dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TPHCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương), trong đó có 2,6km ngầm (3 nhà ga) và hơn 17km trên cao (11 nhà ga).
Dáng vóc Metro ảnh 1 Bấm nút vận hành máy khoan tại Ga Nhà hát thành phố
Dù gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn nhưng chủ đầu tư và các nhà thầu đã tích cực khắc phục khó khăn để tổ chức thi công, đáp ứng tiến độ đề ra, đến nay tổng khối lượng dự án đạt khoảng 48%. 
Dáng vóc Metro ảnh 2 Khu vực thi công nhà ga Bến Thành 
Dáng vóc Metro ảnh 3 Nhịp điệu lao động
Dáng vóc Metro ảnh 4 Hiện trường thi công ngầm
Dáng vóc Metro ảnh 5 Metro đoạn kết nối vào nhà ga Suối Tiên

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhỏ nghề giáo

Góc nhỏ nghề giáo

Nghề giáo không chỉ là nghề nghiệp, đó còn là sự đam mê. Mặt bằng thu nhập không cao so với nhiều nghề khác nhưng nhiều người vẫn chọn nghề giáo. Nhiều thầy cô giáo có thể tìm việc làm khác có thu nhập khá hơn nhưng họ vẫn gắn bó với nghề vì yêu thích, đam mê nghề giáo.

Video

Tiếp ngọn lửa yêu nghề...

Nhiệt tình trong công tác chuyên môn, luôn ý thức đầy đủ tinh thần trách nhiệm, sống trọn với đam mê và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người chính là những đức tính không thể thiếu của những người thầy, cô giáo có mặt trong lễ vinh danh Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 21, năm 2018 được diễn ra sáng nay 18-11 tại Nhà hát Thành phố do Sở GD-ĐT TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.

Giao lưu trực tuyến