Quà quê xuất ngoại

Bánh tráng Lạc Lâm (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) được du nhập từ làng Xuân Hòa (Bắc Ninh) gần 70 năm trước. Món quà quê thủ công này hiện được đầu tư sản xuất bằng máy móc hiện đại, thêm nhiều vị mới như: bánh tráng mắm ruốc, bánh tráng ngọt, bánh tráng muối sa tế bò, bánh tráng sốt tôm..., đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Nhiều xưởng đã xây dựng các khu nhà kính để phơi bánh tráng vào mùa mưa, cung cấp hàng ổn định chuyển đi các tỉnh, thành và cả thị trường quốc tế.

Khâu tráng bánh được làm thủ công

Khâu tráng bánh được làm thủ công

Bánh được tháo từ vỉ phơi, phân loại, cung cấp cho các cơ sở gia công với từng vị khác nhau

Bánh được tháo từ vỉ phơi, phân loại, cung cấp cho các cơ sở gia công

với từng vị khác nhau

Món quà quê từ Lạc Lâm, Đơn Dương hiện có mặt ở hơn 6.000 điểm bán hàng khắp các tỉnh, thành

Món quà quê từ Lạc Lâm, Đơn Dương hiện có mặt ở hơn 6.000 điểm bán hàng khắp các tỉnh, thành

Hiện Lạc Lâm có trên 200 hộ dân sản xuất bánh tráng với hàng ngàn lao động có việc làm ổn định

Hiện Lạc Lâm có trên 200 hộ dân sản xuất bánh tráng với hàng ngàn lao động có việc làm ổn định

Đầu tư máy móc làm bánh để tăng năng suất

Đầu tư máy móc làm bánh để tăng năng suất

Tin cùng chuyên mục