Nụ cười Trường Sa

Nụ cười Trường Sa

Dẫu ngày ngày đối mặt bao vất vả, khó khăn trong sinh hoạt, thực thi nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo vẫn luôn thường trực những nụ cười rạng rỡ.

SEA Games 31: Nỗ lực để tỏa sáng

Các vận động viên Việt Nam luôn nỗ lực không biết mệt mỏi với những giọt mồ hôi thấm đẫm trên sân tập, quyết tâm thắp lên hy vọng vàng cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà. Tất cả mang trong mình khát khao tỏa sáng cùng thể thao Việt Nam trên bục nhận huy chương.

Sức sống Trường Sa

Chúng tôi tham gia Đoàn công tác số 4 do lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân dẫn đầu cùng một số tỉnh, thành phố phía Bắc tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, và nhà giàn DK1 đúng dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2022).

Trở lại khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải

Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ, Vĩ tuyến 17 và cầu Hiền Lương trở thành ranh giới chia cắt 2 miền Nam - Bắc. Ngày nay, khu vực đôi bờ cầu Hiền Lương - Bến Hải đã trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt, biểu tượng cho ý chí và khát vọng thống nhất đất nước. Những ngày này, nơi từng lưu dấu lịch sử thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi đến tham quan, tìm hiểu.  

Đa dạng cách tiếp cận văn hóa đọc

Sau 8 năm thực hiện Ngày Sách Việt Nam, để phát huy hơn nữa giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc, kể từ năm 2022, ngày 21-4 được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
Ninh Thuận - con đường di sản

Ninh Thuận - con đường di sản

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa từ Tổ chức Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Liên hợp quốc (UNESCO). 
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian

Rực rỡ sắc màu bánh dân gian


Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX đang diễn ra ở quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”. 

Dấu ấn nước mắm Nam Ô

Dấu ấn nước mắm Nam Ô

Những ngõ rẽ quanh co, eo hẹp còn nguyên vẹn, làng Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - nơi nổi danh với nước mắm mang thương hiệu Nam Ô - có tuổi đời khoảng 700 năm đang đứng trước vận hội đổi thay khi gần đây được phục dựng, phát triển thương hiệu. 
Tuổi trẻ thành phố xông pha, cống hiến

Tuổi trẻ thành phố xông pha, cống hiến

Tháng thanh niên năm nay diễn ra trong tình hình cả nước nỗ lực thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhiều đội hình thanh niên của các cơ sở Đoàn tại TPHCM đã có nhiều hoạt động, công trình chung sức cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường. 
Sẵn sàng đón khách quốc tế

Sẵn sàng đón khách quốc tế

Tại Việt Nam, trong thời gian thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine (đầu tháng 11-2021 đến 14-3-2022), Khánh Hòa đã đón hơn 10.000 lượt khách đến từ Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…; TP Phú Quốc (Kiên Giang) đón hàng ngàn lượt khách. 
Tất bật trên công trường dự án sân bay Long Thành

Tất bật trên công trường dự án sân bay Long Thành

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành  (còn gọi là sân bay Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) là dự án trọng điểm quốc gia được Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với mức đầu tư trên 109.111 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 1.285ha/1.810ha cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) triển khai thi công các hạng mục chính của dự án. 
Lực lượng vũ trang TPHCM ra quân huấn luyện

Lực lượng vũ trang TPHCM ra quân huấn luyện

Năm 2022, lực lượng vũ trang TPHCM tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc” với 3 yêu cầu “Linh hoạt - Thực chất - Hiệu quả”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, theo nhiệm vụ, sát với từng đối tượng, địa bàn. 
Hồi sinh ngoạn mục

Hồi sinh ngoạn mục

Trong những ngày gian nan khi TPHCM trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước, nơi tuyến đầu, lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế đã nỗ lực vượt khó, kịp thời có những quyết định táo bạo để cứu chữa người bệnh. 

Video

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.