Hơn 1.500 sự cố tấn công mạng

SGGP
Trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống của Việt Nam. 

Ngày 7-3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình đào tạo huấn luyện an toàn thông tin theo chuẩn quốc tế cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố, các đơn vị công nghệ thông tin của các bộ, ban, ngành, địa phương và diễn tập quốc tế APCERT năm 2018. Diễn tập APCERT 2018 có các trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (CERT) đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do Internet kết nối vạn vật (IoT) đang gia tăng nhanh chóng.

“Với khoảng 7,1 triệu thiết bị thông tin mới được kết nối Internet mỗi ngày, hàng tỷ thiết bị kết nối Internet thu thập và chia sẻ lượng thông tin hàng ngày đang là mục tiêu hấp dẫn cho tin tặc. Tin tặc có thể khai thác và đánh cắp mọi loại dữ liệu trên Internet. Hậu quả tấn công mạng vào các hệ thống trí tuệ nhân tạo, robot, hệ thống điều khiển công nghiệp… là không thể lường trước được”, ông Hưng nói.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT, cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống của Việt Nam. Trong đó, có 218 sự cố phishing; 962 sự cố deface liên quan đến tên miền .gov.vn và phần lớn đều đã được khắc phục… Năm 2017 đã có 13.382 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vietnamobile lên 4G và ra mắt “Siêu Thánh UP”

Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Việt Nam (Vietnamobile) đã chính thức công bố hoàn thành việc triển khai nâng cấp mạng lưới 4G UP cho toàn bộ khu vực miền Nam và đã giới thiệu “Siêu Thánh UP” 

Câu chuyện công nghệ

LG giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019

LG Electronics (LG) giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019, dẫn đầu là Giải thưởng TV tốt nhất của CES cho mẫu TV LG OLED Signature R9 65 inch – chiếc TV OLED cuộn siêu đột phá về công nghệ. Đây là lần thứ 5 liên tiếp LG vinh dự giành được giải thưởng danh giá này.

Thị trường - chính sách

Viettel và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Microsoft chính thức công bố hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số tại Việt Nam. Theo đó, hai bên thống nhất trở thành đối tác, hợp tác toàn diện, cùng góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.