Hơn 1.500 sự cố tấn công mạng

SGGP
Trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống của Việt Nam. 

Ngày 7-3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình đào tạo huấn luyện an toàn thông tin theo chuẩn quốc tế cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố, các đơn vị công nghệ thông tin của các bộ, ban, ngành, địa phương và diễn tập quốc tế APCERT năm 2018. Diễn tập APCERT 2018 có các trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (CERT) đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do Internet kết nối vạn vật (IoT) đang gia tăng nhanh chóng.

“Với khoảng 7,1 triệu thiết bị thông tin mới được kết nối Internet mỗi ngày, hàng tỷ thiết bị kết nối Internet thu thập và chia sẻ lượng thông tin hàng ngày đang là mục tiêu hấp dẫn cho tin tặc. Tin tặc có thể khai thác và đánh cắp mọi loại dữ liệu trên Internet. Hậu quả tấn công mạng vào các hệ thống trí tuệ nhân tạo, robot, hệ thống điều khiển công nghiệp… là không thể lường trước được”, ông Hưng nói.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT, cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống của Việt Nam. Trong đó, có 218 sự cố phishing; 962 sự cố deface liên quan đến tên miền .gov.vn và phần lớn đều đã được khắc phục… Năm 2017 đã có 13.382 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT hướng đến tăng trưởng lợi nhuận 15% trong năm 2018

VNPT hướng đến tăng trưởng lợi nhuận 15% trong năm 2018

Trước những biến động của thị trường, Tập đoàn Bưu chính và Viễn thông Việt Nam (VNPT) vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái với tỷ lệ tăng trưởng luôn đạt từ 15-24%. Điều đó cho thấy, VNPT đã có những định hướng chiến lược phù hợp với tiềm lực và bắt kịp với xu thế phát triển của thị trường.

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Không sử dụng password điện thoại, tiếp tay thêm kẻ trộm

Với thực trạng là gần một nửa người dùng (48%) bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm, những tên móc túi khi đã nhúng tay vào bất kì một chiếc điện thoại nào thì đều có thể lấy được nhiều hơn những thứ mà chúng mong đợi. 

Thị trường - chính sách

K+ cho “xem thử” miễn phí hai ngày

Truyền hình số vệ tinh K+ trân trọng công bố bản quyền phát sóng trọn vẹn và độc quyền giải International Champions Cup 2018 (ICC) diễn ra từ ngày 20-7 tại Mỹ, Singapore và các nước trong khu vực châu Âu. Song song đó là chương trình "xem thử" miễn phí hai ngày.