Kiên Giang: Đảm bảo giao thông đi lại dịp Quốc khánh 2-9

SGGPO

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9, các lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang triển khai đồng bộ các biện pháp không để hành khách tồn đọng tại bến và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

 Lực lượng chức năng Kiên GIang tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 2-9

Lực lượng chức năng Kiên GIang tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 2-9

Ông Lê Việt Bắc, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho biết, để phục vụ tốt vận chuyển hành khách dịp lễ 2-9, Sở chỉ đạo xí nghiệp bến xe, tàu yêu cầu các cảng, bến kiểm tra, giám sát, niêm yết giá vé, chất lượng dịch vụ bán vé của các đơn vị vận tải đúng theo giá kê khai đăng ký theo quy định, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tăng giá vé, cước vận tải trái phép. Đặc biệt đối với các tuyến vận tải khách từ bờ ra các đảo phải đảm bảo phục vụ không để khách tồn đọng tại bến.

Dịp lễ 2-9 năm nay, liền kề với ngày nghỉ cuối tuần, dự báo lượng khách đi lại sẽ tăng cao hơn so với ngày thường và với cùng kỳ năm trước, dự báo lượng khách tăng từ 10 - 20%. Trong đó, trước trong và sau lễ 2-9, lượng khách đường bộ tăng chủ yếu tuyến từ TPHCM, tỉnh Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Cần Thơ đi và về tỉnh Kiên Giang. Các tuyến vận tải đường biển sẽ tăng chuyến đi tại Cảng Rạch Giá - Phú Quốc; Rạch Giá - Nam Du - Lại Sơn, Hòn Tre (huyện Kiên Hải); thị xã Hà Tiên - Phú Quốc. Riêng tuyến Rạch Giá - Nam Du; Rạch Giá - Lại Sơn, từ ngày 31-8 đến 2-9, tàu cao tốc Supedong sẽ tăng thêm 3 chuyến/ngày so ngày thường.

Theo Đại tá Huỳnh Trọng Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Kiên Giang, đơn vị sẽ huy động tối đa lực lượng, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí của nhân dân trong dịp lễ 2-9. Riêng tuyến đường thủy, sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm hành chính về điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; chở quá số người quy định, chở hàng hóa quá vạch dấu mớn nước an toàn; không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; an toàn phòng cháy, cháy nổ; thuyền viên, người lái phương tiện không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn giả và sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích điều khiển phương thiện đường thủy.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TPHCM giao Sở GTVT TP lưu bản chính và sao y bản chính toàn bộ hồ sơ quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Sự kiện vấn đề

Chuẩn bị tâm thế trước thời đại số

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ lãnh ấn tiên phong triển khai thử nghiệm mạng lưới viễn thông của “kỷ nguyên thời đại mới” - tần số 5G - từ năm 2019, để đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G.