Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt

SGGPO

Sau trận mưa lớn, bờ taluy xây bằng đá cao hơn 10m bất ngờ đổ sụp xuống, may mắn không gây thiệt hại về người.

>> Clip hiện trường vụ sạt lở tatuy:

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 29-6 một vụ sạt lở taluy xảy ra tại thung lũng Kim Khuê, đường Lê Đại Hành (phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khiến cho hàng chục mét khối đất tràn xuống vùi lấp công trình phía dưới.

Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 1
Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 2 Vụ sạt lở khiến lượng đất đá lớn từ trên cao sụp xuống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến khoảng 23 giờ, tại địa điểm trên tiếp tục xảy ra sạt lở uy hiếp các nhà dân xung quanh.

Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 3
Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 4
Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 5 Vụ sạt lở bờ taluy uy hiếp các công trình xung quanh. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo một số nhân chứng, sau tiếng nổ lớn đất và đá (kè bờ taluy) sụp xuống rất nhanh tại công trình thi công khách sạn.

Bước đầu, vụ sạt lở có thể do mưa lớn trong ngày khiến cho bờ taluy không chịu được áp lực nước, trong khi đó phía dưới khu vực bị sạt lở đang chuẩn bị làm móng nhà, một lượng đất lớn đã đào đi tạo ra khoảng trống lớn.

Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 6 Nhiều lao động đang ở trong nhà tôn cách đó vài mét khi xảy ra vụ sạt lở bờ taluy. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Thời điểm xảy ra vụ sạt lở có khoảng 10 công nhân xây dựng đang ở trong nhà tạm tại hiện trường. Vụ sạt lở may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã uy hiếp những công trình nhà ở xung quanh.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.