Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM

SGGPO
Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề Rock&Roll sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-6-2018 tại Riverside Palace ( 360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TPHCM). Triển lãm do Hiệp hội Dệt may Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM

Triển lãm lần thứ 3 của chuỗi cung ứng vải denim có sự tham dự của hơn 40 công ty từ Việt Nam và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Pakistan…Đây là những nhà sản xuất vải denim, phụ kiện, thiết kế, thời trang denim, công nghệ sản xuất vải denim bền vững…

Ông Sandeep Agarwal, Giám đốc Điều hành Denimandjeans cho biết, trong 2 lần tổ chức tại Việt Nam, triển lãm đã thu hút được sự chú ý của các nhà bán lẻ, các nhãn hàng thời trang, công ty dệt may trên thế giới, đặc biệt là từ khu vực EU và Mỹ.

Trong lần triển lãm thứ 2, sự kiện đã thu hút các buyer (người mua) từ 326 công ty ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Triển lãm lần này sẽ giới thiệu, trưng bày các xu hướng theo khu vực, các thành tựu mới nhất trong ngành công nghiệp vải denim.

Các xu hướng được phân chia theo các thể loại Top Stitched, Two Tone Denim, Laser Art, Mother Earth, We Rock.

Trong chuỗi hoạt động của triển lãm sẽ có 6 hội thảo do các chuyên gia quốc tế về vải denim thuyết trình và trao đổi theo từng chủ đề.

Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM ảnh 1 Dây chuyển dệt vải denim tại Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang - thuộc Tổng Công ty CP Phong Phú
Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), ngành dệt may Việt Nam đang ở trong một giai đoạn sản xuất, xuất khẩu thuận lợi. Hiện Việt Nam đã và đang thực hiện 16 Hiệp định Thương mại tự do song phương, đa phương (FTA). Trong đó, 2 hiệp định thương mại thế hệ mới là CPTPP và FTA Việt Nam – EU dự kiến có hiệu lực vào năm 2019 sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cho dệt may Việt Nam.
EU hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, thuế suất hiện ở khoảng 10%-12% sẽ giảm xuống còn 0% khi FTA có hiệu lực. Đây sẽ là động lực, lợi thế rất lớn cho hàng dệt may Việt Nam khi xuất khẩu vào EU

Theo Vitas, năm 2017, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt 31,1 tỷ USD, dự kiến năm 2018 sẽ đạt trên 34 tỷ  USD.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch chung cư thời gian qua chậm lại có nguyên nhân do ngân hàng siết tín dụng bất động sản. Ảnh: HUY ANH

Siết cho vay đầu tư bất động sản

Hiện hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà lên thêm 1% - 2%/năm so với đầu năm. Động thái siết cho vay này được cho là một trong những nguyên nhân khiến một số phân khúc của thị trường bất động sản (BĐS) có dấu hiệu chựng lại.

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế