Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM

SGGPO
Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề Rock&Roll sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-6-2018 tại Riverside Palace ( 360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TPHCM). Triển lãm do Hiệp hội Dệt may Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM

Triển lãm lần thứ 3 của chuỗi cung ứng vải denim có sự tham dự của hơn 40 công ty từ Việt Nam và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Pakistan…Đây là những nhà sản xuất vải denim, phụ kiện, thiết kế, thời trang denim, công nghệ sản xuất vải denim bền vững…

Ông Sandeep Agarwal, Giám đốc Điều hành Denimandjeans cho biết, trong 2 lần tổ chức tại Việt Nam, triển lãm đã thu hút được sự chú ý của các nhà bán lẻ, các nhãn hàng thời trang, công ty dệt may trên thế giới, đặc biệt là từ khu vực EU và Mỹ.

Trong lần triển lãm thứ 2, sự kiện đã thu hút các buyer (người mua) từ 326 công ty ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Triển lãm lần này sẽ giới thiệu, trưng bày các xu hướng theo khu vực, các thành tựu mới nhất trong ngành công nghiệp vải denim.

Các xu hướng được phân chia theo các thể loại Top Stitched, Two Tone Denim, Laser Art, Mother Earth, We Rock.

Trong chuỗi hoạt động của triển lãm sẽ có 6 hội thảo do các chuyên gia quốc tế về vải denim thuyết trình và trao đổi theo từng chủ đề.

Triển lãm Quốc tế Denimandjeans Việt Nam lần thứ 3 tại TPHCM ảnh 1 Dây chuyển dệt vải denim tại Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang - thuộc Tổng Công ty CP Phong Phú
Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), ngành dệt may Việt Nam đang ở trong một giai đoạn sản xuất, xuất khẩu thuận lợi. Hiện Việt Nam đã và đang thực hiện 16 Hiệp định Thương mại tự do song phương, đa phương (FTA). Trong đó, 2 hiệp định thương mại thế hệ mới là CPTPP và FTA Việt Nam – EU dự kiến có hiệu lực vào năm 2019 sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cho dệt may Việt Nam.
EU hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, thuế suất hiện ở khoảng 10%-12% sẽ giảm xuống còn 0% khi FTA có hiệu lực. Đây sẽ là động lực, lợi thế rất lớn cho hàng dệt may Việt Nam khi xuất khẩu vào EU

Theo Vitas, năm 2017, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt 31,1 tỷ USD, dự kiến năm 2018 sẽ đạt trên 34 tỷ  USD.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Dự án Phú Hồng Thịnh: Giao nền liền tay cầm ngay chủ quyền

Ngày 23-9, Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh long trọng tổ chức lễ bàn giao 658 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho các khách hàng của dự án Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8. Đây là dự án do Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh làm  chủ đầu tư có quy mô gần 73.000m2 tọa lạc tại trung tâm thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Bò thịt lai ngoại hấp dẫn nông dân

Chăn nuôi bò sữa không còn hấp dẫn với nông dân vùng ngoại thành TPHCM. Để tránh lãng phí chuồng trại, Sở NN-PTNT TPHCM đã tư vấn, định hướng nông dân chuyển đổi nuôi giống bò thịt lai ngoại có năng suất, chất lượng cao hơn.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Trao hơn 300 suất quà Trung thu và hỗ trợ 2 địa chỉ nhân đạo tại Cam Lâm

Ngày 15-9, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức đến thăm và trao hơn 300 suất quà Trung thu cho các em học sinh Trường Tiểu học Khánh Hòa Jeju (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). Mỗi suất quà trị giá 140.000 đồng/suất với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Thông tin kinh tế