10% thuốc đang lưu hành trên thế giới là giả

Theo Reuters, Hội nghị quốc tế về giải pháp phòng ngừa và kiểm soát tình trạng thuốc giả lần thứ nhất do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thực hiện vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires. Hội nghị kéo dài trong 3 ngày với sự tham gia của Tổng giám đốc WHO Margaret Chan cùng các quan chức và chuyên gia đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

Tại hội nghị, các chuyên gia thảo luận về các quy định quốc tế trong quản lý tân dược giả nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như tạo cơ hội cho người dân tiếp cận nguồn thuốc an toàn. Ngoài ra, trong các phiên thảo luận, các đại biểu cũng sẽ trao đổi kinh nghiệm, xác định sự cần thiết cũng như những trở ngại trong đấu tranh chống thuốc giả, đồng thời đưa ra những khuyến cáo về các chính sách nhằm đối phó hiệu quả vấn nạn này. Theo thống kê, khoảng 10% thuốc đang lưu hành trên thế giới là giả.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.