100 công nghệ được giới thiệu tại Techmart Công nghệ sinh học

Hôm nay, 5-11, Techmart Công nghệ sinh học chính thức khai mạc tại Sàn Giao dịch Công nghệ - Techmart Daily (tòa nhà 79 Trương Định, quận 1, TPHCM) giới thiệu, chào bán và trình diễn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Một số công nghệ nổi bật, thu hút sự chú ý tại Techmart, có thể kể đến: Công nghệ sản xuất tế bào gốc trung mô từ mô dây rốn người (UC-SCI); Công nghệ sản xuất tế bào gốc trung mô từ mô mỡ người (AD-SCI); Công nghệ nano và công nghệ lượng tử trong chế tạo chế phẩm nano sinh học; Công nghệ RAPID’Chromogenic để phát hiện, phân lập, đếm các loại vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm và môi trường; Công nghệ thủy phân phụ phẩm chế biến thủy hải sản… Trong khuôn khổ chương trình, còn có 27 hội thảo chuyên đề liên quan đến Công nghệ sinh học.

Đây là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ (CESTI) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 6-11.

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ